Shark Bình Là Ai? Sinh Năm Bao Nhiêu? Quê Ở Đâu? Làm Gì?

Shark Bình là ai? Sinh năm bao nhiêu và đang kinh doanh lĩnh vực gì đang nhận được nhiều sự quan tâm của cộng đồng mạng khi vị doanh nhân này là cá mập trong chương trình đầu tư Shark Tank Việt Nam và gần đây nhất là mối tình ồn ào của vị doanh nhân này và diễn viên Phương Oanh. Hãy cùng Người Nổi Tiếng cập nhật toàn bộ thông tin của vị doanh nhân sinh năm 1981 này.

I. Tiểu sử Shark Bình

1. Shark Bình là ai?

Shark Bình tên đầy đủ là Nguyễn Hòa Bình, ông là một doanh nhân hiện nay là Chủ tịch NextTech Group. Đây là một công ty sở hữu nhiều thương hiệu công nghệ nổi tiếng như mPoS, Boxme, VIMO, Fastgo… Bên cạnh đó ông cũng là một nhà đầu tư, là vị cá mập trong chương trình Thương vụ bạc tỷ (Shark tank). Ông Nguyễn Hòa Bình từng được bình chọn là người có ảnh hưởng lớn nhất đến sự phát triển của Internet tại Việt Nam từ năm 2007 đến 2017.

Shark Bình là ai?

Bên cạnh đấy thì gần đây nhất mọi người con biết tới Shark Bình là bạn trai của diễn viên Phương Oanh, và từ 15/6/2023 là chồng của nữ diễn viên này. Cả hai đã chính thức đăng ký kết hôn vào ngày 15/6/2023 dưới sự chứng kiến của chính quyền và người thân của cả hai.

>>> Xem thêm:

2. Shark Bình sinh năm bao nhiêu?

Shark Nguyễn Hòa Bình sinh năm 1981, tuổi Tân Dậu, thuộc cung Xử Nữ. Mặc dù tuổi còn trẻ nhưng ông là một nhà quản lý, một nhà đầu tư giỏi.

Shark Bình sinh năm bao nhiêu

3. Shark Bình quê ở đâu?

Vị doanh nhân thành đạt sinh năm 1981 – Chủ tịch Nextech, Shark Nguyễn Hòa Bình được sinh ra tại Hà Nội, hiện nay ông cũng đang sinh sống và làm việc tại Hà Nội.

4. Shark Bình làm gì?

Hiện nay Shark Bình đang là Chủ tịch của Tập đoàn Nextech Group – Với quy mô vốn điều lệ 500 tỷ đồng, hoạt động của Tập đoàn NextTech chủ yếu là đầu tư tài chính với các khoản vốn rót vào nhóm doanh nghiệp fintech, thương mại điện tử và các ứng dụng công nghệ, đây là một tập đoàn chuyên về công nghệ hàng đầu Việt Nam hiện nay, sở hữu nhiều thương hiệu công nghệ như Fastgo, Vimo…

shark Bình làm gì

Ông được xếp hạng nổi tiếng thứ 670 trên thế giới và thứ 12 trong danh sách doanh nhân nổi tiếng tại Việt Nam.

NextTech của Shark Nguyễn Hòa Bình hiện nay đang rót vốn vào hơn 20 doanh nghiệp, hoạt động chủ yếu trong lĩnh vực thương mại điện tử, công nghệ tài chính và truyền thông như AlePay, mPOS, Cuccu, Coolmate, Topcv, Schola…

5. Vợ Shark Bình là ai?

Vợ Shark Bình là ai nhận về nhiều sự quan tâm của bạn đọc và cộng đồng mạng, Shark Nguyễn Hòa Bình có người vợ đầu tên là Đào Lan Hương – sinh năm 1981 tại Hà Nội. Được biết ông và người vợ đầu tiên khởi nghiệp từ khá sớm với ngành thương mại điện tử và bây giờ là đầu tư vào công nghệ là Nextech Group. Bà Đào Lan Hương từng học tập và tốt nghiệp tại trường Đại học Kinh tế quốc dân.

Vợ shark Bình là ai?

Người vợ đầu của Shark Nguyễn Hòa Bình ngoài việc là cổ đông của Nextech Group bà còn là Sáng lập – Chủ tịch HĐQT Học viện Teky.

Người vợ thứ hai và cũng là có mối tình ồn ào nhất của vị doanh nhân này là diễn viên Phương Oanh. Cả hai bắt đầu công khai tình cảm từ năm 2022, thời điểm này ông và vợ đầu bà Đào Lan Hương mới ly thân chứ chưa ly hôn. Tháng 6/2023 ông và diễn viên Phương Oanh chính thức công khai đăng ký kết hôn dưới sự chứng kiến của chính quyền và họ hàng hai bên.

6. Shark Bình đăng ký kết hôn khi nào?

Shark Bình mới đây đã công khai chính thức đăng ký kết hôn với Diễn viên Phương Oanh vào ngày 15/6. Qua hình ảnh được vị doanh nhân sinh năm 1981 chia sẻ thì buổi lễ trao giấy chứng nhận đăng ký kết hôn được tổ chức sang trọng, có sự chứng kiến của chính quyền Phường Liêm Chính, Thành Phố Phủ Lý, Tỉnh Hà Nam và người thân của hai bên gia đình.

Shark Bình kết hôn

Trước đó vị doanh nhân sinh năm 1981 cũng chia sẻ đã hoàn tất thủ tục ly hôn với vợ cũ bà Đào Lan Hương vào ngày 9/5.

7. Shark Bình có bao nhiêu tiền?

Kể từ sau khi thành lập Nextech Shark Bình và ông Nguyễn Huy Hoàng góp 400 tỉ đồng, sở hữu 80% vốn điều lệ; số cổ phần còn lại của NextTech Group do ông Đào Minh Phú sở hữu. Tuy rằng trong những năm gần đây Nextech liên tục báo lỗ, tuy nhiên các công ty thuộc tập đoàn như Công ty cổ phần Ngân Lượng lợi nhuận lên tới 166 tỷ. Ngoài ra Shark Nguyễn Hòa Bình còn lắm 70% cổ phần của NexPay Việt Nam.

II. Sự nghiệp Shark Bình

1. Con đường sự nghiệp của Shark Bình

Vốn có niềm đam mê công nghệ từ nhỏ, vì thế sau khi tốt nghiệp cấp 3, Shark Bình đã thi vào khoa Công nghệ của Trường Đại học Quốc gia Hà Nội. Sau đó ông tốt nghiệp thạc sỹ trường Đại học thành phố Osaka (Nhật Bản) về ngành tin học đô thị. Qua những năm tháng đang còn là sinh viên, Shark Nguyễn Hòa Bình đạt được nhiều giải thưởng như trí tuệ Việt Nam, Vifotec, tài năng tin học trẻ…

Khi đang còn là sinh viên năm nhất, ở tuổi 19 Shark Nguyễn Hòa Bình đã thành lập công ty về công nghệ mang tên PeaceSoft với số vốn 2 triệu đồng. Đây là một trong những startup công nghệ đầu tiên của Việt Nam chuyên gia công phần mềm.

Sự nghiệp shark Bình

Năm 2003, Chủ tịch Nextech đã tham gia Net Booking, đây là một hội thảo dành cho các doanh nhân lớn nhất Châu Á. Sau 7 năm hoạt động PeaceSoft của Shark Nguyễn Hòa Bình đã quyết định chuyển từ mô hình đó sang mô hình thương mại điện tử với trang thương mại điện tử chodientu.vn và trở thành đối tác của eBay – Tập đoàn lớn của Mỹ.

Năm 2016, các ông lớn như Lazada, Shopee dần xuất hiện và tốc độ chiếm lĩnh thị trường nhanh chóng, cũng chính vì thế mà thời kỳ hưng thịnh của PeaceSoft dần kết thúc, các nhà đầu tư cũng rời bỏ dần.

Tiểu sử sự nghiệp Shark Bình

Cũng trong năm 2016 PeaceSoft của vị doanh nhân này chuyển đổi hình thức kinh doanh và đổi tên thành tập đoàn Nextech, Hoạt động trong nước và một số quốc gia trên thế giới. Các sản phẩm của Nextech của vị doanh nhân sinh năm 1981 là tài chính, thương mại điện tử, giáo giục…

Hiện nay Shark Nguyễn Hòa Bình là một trong những nhà đầu tư trong chương trình Shark Tank Việt Nam, ông trở thành những nhà đầu tư và cũng là minh quân của nhiều nhà khởi nghiệp.

2. Những câu nói nổi tiếng của Shark Bình

Sau khi lên sóng chương trình Shark Tank Việt Nam, Shark Bình có những phát ngôn nổi tiếng: “Các em đến đây để đùa các shark à?”, “Anh sẽ là long mạch của các em.”, “Ngáo giá”. “Các em không phải là người của trái đất này.”

Những câu nói của Shark Bình

Shark Nguyễn Hòa Bình luôn có những phát ngôn khiến các nhà khởi nghiệp choáng váng, gây ra nhiều tiếng cười cho những người xung quanh và để lại không ít những ý kiến của dư luận như “Shark Tank là chỉ là sân chơi nói về kiếm tiền”, “Anh khuyên em ngừng mô hình kinh doanh này vì em đang thua lỗ đó“, “Cho dù em chỉ gọi vốn 250 triệu đồng, tôi cũng không đầu tư. Vì em đang làm một thứ vô nghĩa”

Với những thông tin tiểu sử Shark Bình (Nguyễn Hòa Bình) mà Người Nổi Tiếng cập nhật, hi vọng đã cung cấp đầy đủ thông tin mà quý bạn đọc tìm kiếm về Tiểu sử Shark Bình, Shark Nguyễn Hòa Bình là ai? Quê ở đâu? Đang làm nghề gì? Vợ Shark Nguyễn Hòa Bình là ai, Hay là mối quan hệ tình cảm ồn ào giữa Shark Nguyễn Hòa Bình và diễn viên Phương Oanh.

>>> Xem thêm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *