Phạm Thu Hương là ai? Tiểu sử Phạm Thu Hương vợ ông Phạm Nhật Vượng

Phạm Thu Hương được nhiều người biết đến với tài năng kinh doanh sắc bén, là tỷ phú trên sàn chứng khoán Việt. Bên cạnh đó bà Thu Hương còn nổi tiếng là vợ của doanh nhân tỷ phú Phạm Nhật Vượng, người cùng ông Vượng xây dựng nên Tập đoàn Vingroup. Người Nổi Tiếng cập nhật tiểu sử bà Phạm Thu Hương gửi đến bạn đọc.

1. Bà Phạm Thu Hương là ai?

Phạm Thu Hương là vợ của doanh nhân tỷ phú Phạm Nhật Vượng, người sáng lập tập đoàn tư nhân số 1 Việt Nam Vingroup, đồng thời là doanh nhân tỷ phú USD đầu tiên của Việt Nam được tạp chí Forbes vinh danh. Bà Thu Hương tốt nghiệp và bảo vệ thành công luận án Thạc sĩ Luật quốc tế tại trường Đại học Tổng hợp Quốc gia Kiev – Ukraina.

Phạm Thu Hương là ai

Hiện nay bà Phạm Thu Hương đang giữ chức vụ Phó chủ tịch Tập đoàn Vingroup. Vợ ông Phạm Nhật Vượng cũng là một trong những người giàu nhất sàn chứng khoán Việt. Bà Thu Hương rất kín tiếng trước truyền thông, tuy nhiên gần đây lần đầu tiên bà xuất hiện trước truyền thông là vào năm 2020 khi bà cùng chồng là ông Phạm Nhật Vượng trao giải thưởng Khoa học Công nghệ toàn cầu VinFuture do vợ chồng bà Thu Hương sáng lập.

2. Bà Phạm Thu Hương sinh năm bao nhiêu?

Vợ doanh nhân, tỷ phú Phạm Nhật Vượng  bà Thu Hương sinh ngày 14 tháng 6 năm 1969, tuổi Kỷ Dậu thuộc mệnh Thổ. Cung hoàng đạo Song Tử.

Phạm Thu Hương sinh năm 1969

3. Vợ ông Phạm Nhật Vượng quê ở đâu? Xuất thân gia đình thế nào?

Bà Phạm Thu Hương quê ở Hà Nội trong một gia đình có truyền thống hiếu học. Bà Hương có một người chị là Phạm Hồng Linh và em gái là Phạm Thúy Hằng. Cả ba chị em bà Hương đều được học bổng và đi du học ở nước ngoài.

Hiện nay em gái bà Thu Hương là Phạm Thúy Hằng cũng đang giữ chức Phó chủ tịch tập đoàn Vingroup, giữ một lượng cổ phiếu khá lớn của tập đoàn.

>>>Nhiều người đọc: Tiểu sử Trương Mỹ Lan – Người sáng lập Tập đoàn Vạn Thịnh Phát, Tập đoàn thâu tóm nhiều khu đất vàng Tp. Hồ Chí Minh

4. Vợ ông Phạm Nhật Vượng bây giờ làm gì?

Bà Phạm Thu Hương hiện nay đang giữ chức vụ Phó chủ tịch HĐQT Tập đoàn Vingroup. Bà cũng đang nắm giữ khoảng 170 triệu cổ phiếu VIC.

Phạm Thu Hương bây giờ làm gì

5. Gia đình con cái bà Phạm Thu Hương

Gia đình bà Thu Hương hiện nay đang sinh sống tại khu đô thị Vinhome riverside thuộc địa phận quận Long Biên, Hà Nội. Hiện nay gia đình bà có 3 người con là: Phạm Nhật Quân Anh, Phạm Nhật Minh Hoàng, Phạm Nhật Minh Anh.

6. Sự nghiệp bà Phạm Thu Hương

Phạm Thu Hương sinh năm 1969, là một trong những sinh viên xuất sắc thời bấy giờ được học bổng đi du học ở Liên Xô. Sau khi tốt nghiệp thay vì trở về quê hương thì vợ chồng bà Hương – Vượng ở lại và bắt đầu kinh doanh các sản phẩm áo gió, tuy nhiên sau đó Liên Xô tan rã và vợ chồng bà phải chuyển sang Ukraina.

Năm 1993 bà Thu Hương cùng chồng là Phạm Nhật Vượng chuyển từ Moskva đến Kharkov để xây dựng cơ nghiệp, thời gian đầu vợ chồng bà Hương xây dựng trung tâm thương mại dành cho người Việt. Vợ chồng bà vận chuyển hàng hóa từ Việt Nam sang qua các đơn vị xuất nhật khẩu rồi trực tiếp phân phối tại trung tâm thương mại của mình.

Con đường sự nghiệp bà Phạm Thu Hương

Công việc vợ chồng bà ngày càng tiến triển khi thành lập nhà hàng dành cho người Việt tại Kharkov lấy tên là Thăng Long và do bà Hương làm giám đốc. Nhà hàng được thị trưởng thành phố Kharkik chia sẻ về nhà hàng như sau: “Đồ ăn của nhà hàng vô cùng ngon mà lại rất hợp túi tiền. Nhà hàng Thăng Long đã nhanh chóng nổi tiếng không chỉ với người dân thành phố mà còn được các khách du lịch biết đến”.

Với tài kinh doanh và nắm bắt thị trường, Vợ ông Phạm Nhật Vượng quyết định sang nhượng nhà hàng để có thêm tiền mở nhà máy sản xuất mỳ ăn liền theo lời đề nghị của ông Phạm Nhật Vượng. Năm 1993, công ty Technocom được thành lập từ nguồn vốn của vợ chồng bà Phạm Thu Hương, em gái bà là Phạm Thúy Hằng và một số cựu du học sinh người Việt.

Mỳ ăn liền của Technocon nhanh chóng được người dân ưa chuộng và bao phủ khắp thị trường, Technocom chiếm đến 80% thị phần mì ăn liền ở Ukraina và xuất khẩu ra 20 nước châu Âu khác.

Sau thời gian bà Thu Hương đồng hành cùng chồng lập nghiệp nơi đất khách quê người, thì năm 2000 vợ chồng ông Phạm Nhật Vượng quyết định quay trờ về đầu tư tại Việt Nam. Bước đầu cho chuyến quay trở về này là xây dựng trung tâm thương mại Vincom, trung tâm du lịch nghỉ dưỡng Vinperl. Hai dự án thành côn rực rỡ và là tiền đề để vợ chồng bà Phạm Thu Hương và ông Phạm Nhật Vượng quyết định quay trở về quê hương đầu tư.

Vợ chồng bà Phạm Thu Hương đầu tư mở Vincom

Năm 2010, Neslte mua lại Technocom ở Ukraina và vợ chồng ông Phạm Nhật Vượng đầu tư tất cả về Việt Nam. Bà Hương lại tiếp tục cùng chồng xây dựng đế chế tập đoàn tư nhân số 1 Việt Nam hiện nay là Vingroup. Bà Hương giữ chức vụ Phó chủ tịch thường trực thứ hai của Vingroup trong khi đó em gái bà là Phạm Thúy Nga giữ chức Phó chủ tịch thường trực thứ nhất.

Với tài năng kinh doanh, sự nhạy bén bà Hương đã cùng chồng xây dựng và phát triển Vingroup vững mạnh, hoạt động kinh doanh đa lĩnh vực. Đặc biệt ngoài lĩnh vực Bất động sản, Vingroup của vợ chồng bà Phạm Thu Hương đầu tư mạnh mẽ vào phát triển sản xuất ô tô. Qua đó thúc đẩy niềm tự hào dân tộc Việt, Vingroup đang tiến hành sản xuất xe ô tô điện với thương hiệu VinFast.

Vợ chồng bà Phạm Thu Hương đầu tư sản xuất o tô Vinfast

Tập đoàn Vingroup không ngừng phát triển vượt trội đã đưa ông Phạm Nhật Vượng trở thành tỷ phú USD đầu tiên của Việt Nam, bà Hương cũng vì thế trở thành người phụ nữ giàu nhất trên sàn chứng khoán Việt Nam kéo dài suốt nhiều năm liền.

7. Tài sản bà Phạm Thu Hương vợ ông Phạm Nhật Vượng

Bên cạnh người chồng thành công – Luôn có bóng dáng người phụ nữ. Đằng sau sự thành công của ông Phạm Nhật Vượng luôn có bóng dáng người vợ của ông. Hiện tại vợ ông Phạm Nhật Vượng đang giữ chức phó chủ tịch hội đồng quản trị của tập đoàn VinGroup và cũng là nữ tỷ phú giàu nhất Việt Nam.

tài sản bà phạm thu hương

Sau khi Vingroup tập trung sản xuất ô tô, thương hiệu VinFast ra đời, giá trị cổ phiếu của bà Thu Hương tăng đáng kể. Tài sản của bà Phạm Thu Hương khoảng chừng hơn 17.000 tỷ. Trở thành người phụ nữ giàu nhất sàn chứng khoán Việt khi vượt qua bà Nguyễn Thị Phương Thảo chủ tịch VietJet Air.

Bà Phạm Thu Hương Phó chủ tịch HĐQT Tập đoàn Vingroup khiến cộng đồng luôn ngưỡng mộ vì tài năng xuất sắc trong lĩnh vực kinh doanh để cùng ông Phạm Nhật Vượng phát triển Vingroup phồn thịnh như bây giờ. Với những thông tin về vợ ông Phạm Nhật Vượng mà Người Nổi Tiếng cập nhật, hy vọng đã cung cấp cho bạn đọc đầy đủ thông tin tiểu sử đời tư, sự nghiệp bà Phạm Thu Hương, Phó chủ tịch HĐQT Vingroup.

Hãy theo dõi Người Nổi Tiếng để cập nhật thông tin tiểu sử Người Nổi Tiếng Việt Nam và thế giới!

>>>Nhiều người đọc:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *