Bão ngầm: Bộ phim cảnh sát hình sự chân thực và hấp dẫn nhất từ trước tới nay

Bão ngầm là bộ phim dài 75 tập được chuyển thể từ tiểu thuyết Bão ngầm do nhà văn, Trung tá Đào Trung Hiếu biên soạn. Bộ phim là câu chuyện về hành trình phá án của các chiến sĩ công an phòng chống tội phạm ma túy.

I. Nội dung phim Bão ngầm

Bão ngầm là bộ phim kể về câu chuyện hành trình phá án của các chiến sĩ công an về phòng chống ma túy do tác giả là nhà văn, trung tá Đào Trung Hiếu biên soạn, bộ phim dài 75 tập. Ông vốn xuất thân là một chiến sĩ công an phòng chống ma túy, phó đội trưởng Đội phòng chống tội phạm công nghệ cao thuộc phòng cảnh sát hình sự, công an Thành phố Hà Nội.

Nội dung phim bão ngầm

Tiểu thuyết Bão ngầm là kinh nghiệm đúc kết trải qua thời gian dài đấu tranh với tội phạm ma túy của tác giả nói riêng và các chiến sĩ công an phòng chống tội phạm ma túy nói chung.

Tiểu thuyết “Bão ngầm” của tác giả Đại tá Đào Trung Hiếu được Hội Nhà văn Việt Nam và Bộ Công an đánh giá cao, tác phẩm đã giành giải A trong cuộc thi sáng tác “70 năm những trang sách vàng Công an nhân dân”.

Nội dung phim bão ngầm

Bộ phim Bão ngầm được chuyển thể từ tiểu thuyết cùng tên của ông kể về câu chuyện hành trình phá án buôn má túy của ông trùm núp dưới vỏ bọc là chủ tịch của một tập đoàn kinh tế. Lần theo các manh mối, dựa vào tài năng và gan dạ của các chiến sĩ trinh sát đã bắt được các vụ buôn ma túy lớn và lần ra được nơi sản xuất ma túy của bọn tội phạm.

Bộ phim đã lột tả được những sự khó khăn của các chiến sĩ công an khi lần theo những manh mối rời rạc, mơ hồ, bất chấp nguy hiểm để truy tìm ra được tên trùm ẩn sau chức danh ông chủ tập đoàn kinh tế lớn, chuyên sản xuất ma túy trong nước để đưa ra nước ngoài tiêu thụ.

nội dung phim bão ngầm

Bộ phim Bão ngầm dài 75 tập không chỉ đơn giản là kể về hành trình phá án của các chiến sĩ mà còn lột tả một cách chân thực về nội bộ, nội tâm của những người chiến sĩ khi đứng trước những cám dỗ của tiền bạc, sự giàu có… Tất cả những điều đó không thể nhìn thấy bằng mắt mà được nhìn thấy từ nội tâm, từ sự chính trực và phụng sự vì xã hội của các chiến sĩ.

Tác giả của tiểu thuyết cũng chia sẻ, bộ phim Bão ngầm dựa trên tiểu thuyết cùng tên của ông đã để lại nhiều sự khác biệt so với các bộ phim trước vì đây là bộ phim chân thực nhất, nó được viết từ người trong cuộc chứ không phải từ những nhà văn, nhà biên kịch chỉ tượng tượng ra để viết.

nội dung phim bão ngầm

Tác giả cũng chia sẻ, trước khi tác phẩm hoàn thành ông được đồng đội hưởng ứng để viết, trong thâm tâm ông cũng muốn viết để tri ân tới các đồng đội. Ông chia sẻ thêm: “Đến nay dù đã trở thành nhà văn – nhà báo nhưng tình cảm với anh em, nỗi nhớ nghề vẫn còn vẹn nguyên. Sau gần 2 năm miệt mài, tôi đã hoàn thành 2250 trang kịch bản và chuyển giao cho nhà sản xuất phim Phương Sáng”.

Bão ngầm được hội đồng thẩm định phim truyền hình của – Đài truyền hình Việt Nam đánh giá đây là một bộ phim hay dựa trên một tiẻu thuyết tuyệt vời. “Có thể thấy rõ đặc tính nổi bật trong kịch bản này là sự tâm huyết, đau đáu, được hun đúc, tích tụ qua rất nhiều năm tháng bám sát, thấu hiểu hiện thực cuộc sống. Các sự kiện, tình huống được miêu tả sống động, chân thực ngay từ những trang viết đầu tiên đến những cảnh cuối cùng. Đây là ưu điểm vượt trội mà không nhiều kịch bản ở mảng đề tài đấu tranh chống tội phạm có được”.

Bão ngầm hiện tại đang được phát sóng trên kênh VTV1, quý độc giả có thể đón xem các tập phim hết sức kịch tính và hấp dẫn, hiểu sâu hơn về cuộc sống và hành trình phá án cam go, khốc liệt của các chiến sĩ công an phòng chống ma túy.

Một số thông tin về phim Bão ngầm

1. Bão ngầm của ai viết

Phim Bão ngầm dựa trên tiểu thuyết cùng tên của nhà văn, Trung tá Đào Trung Hiếu.

Bão ngầm của ai
Phim Bão ngầm dựa trên tiểu thuyết cùng tên của nhà văn, Trung tá Đào Trung Hiếu.

2. Phim Bão ngầm bao nhiêu tập?

Bộ phim Bão ngầm dài 75 tập, kể về câu chuyện hành trình phá án của các chiến sĩ phòng chông ma túy. Bộ phim được khởi quay vào tháng 6/2019, và bắt đầu phát sóng vào tháng 2/2022.

Bão ngầm bao nhiêu tập

3. Phim Bão ngầm chiếu kênh nào

Bộ phim phát sóng vào lúc 21h00 thứ 2 đến thứ 6 hàng tuần bắt đầu từ ngày 21 tháng 2 năm 2022 trên kênh VTV1.

Phim bão ngầm chiếu kênh nào

4. Bão ngầm sản xuất năm nào?

Phim được khởi quay từ tháng 6/2019 và hoàn thành trong vòng 8 tháng, đơn vị sản xuất là Công ty TNHH Hoàng Trà My Hãng phim Phương Sáng.

Bão ngầm sản xuất năm nào

5. Những diễn viên đóng phim Bão ngầm là ai?

Bộ phim dài 75 tập có sự góp mặt của các nghệ sĩ gạo cội như: NSND Minh Châu, NSND Trần Nhượng, NSƯT Nguyễn Hải, nghệ sĩ Trọng Hải cùng sự tham gia của các diễn viên trẻ như Hà Việt Dũng, Cao Thái Hà, Thanh Bi, Mã Hiểu Đông….

Diễn viên phim bão ngầm

6. Phim Bão ngầm quay ở đâu?

Phim Bão ngầm được quay ở Yên Bái, Hà Nội, Quảng Ninh, TPHCM, Cần Thơ, Bình Dương. Tuy nhiên toàn bộ bộ phim chủ yếu được quay ở tỉnh Yên Bái.

phim Bão ngầm quay ở đâu

7. Những tập phim Bão Ngầm mới nhất

Bộ phim đang trôi dần về những tập cuối, ở tập mới nhất Hạ Lam đang mang thai con của đối tượng đang bị theo dõi, Hải Triều và các đồng đội đang ở tỉnh Đắk Lâm để theo dõi chuẩn bị hành động triệt phá hang ổ sản xuất ma túy do ông trùm Quách Đại Đức đứng sau.

Tập phim bão ngầm mới nhất

Bên cạnh đó Phong là tay sai của Sơn Bạch Tuộc có ý định bỏ trốn vì biết được nơi đây sẽ sản xuất ma túy. Những tập tiếp theo của bộ phim đang ngày càng gay cấn hơn với khán giả, Hạ Lam sẽ xử lý thế nào với cái thai của đối tượng đang bị theo dõi? Hải Triều và đồng đội có bị phát hiện khi vào độc đạo được trang bị đầy đủ vũ khí của những tên trùm sản xuất ma túy.

Hãy cùng đón xem những tập tiếp theo của bộ phim Bão Ngầm trên VTV1.

II. Lời kết

Bão ngầm được đánh giá là bộ phim về cảnh sát hình sự hay và chân thực nhất, với dàn diễn viên hùng hậu từ những nghệ sĩ gạo cội cho đến những nghệ sĩ trẻ đã đem lại cho người xem nhiều góc nhìn sinh động, bộ phim kết hợp cảnh quay nhiều địa điểm khác nhau tạo nên sức hút đa dạng cho bộ phim. Người Nổi Tiếng đã cập nhật toàn bộ tin tức về phim Bão ngầm gửi đến bạn đọc. Hy vọng đã cung cấp kiến thức cần cho quý độc giả.

Theo dõi Người Nổi Tiếng để cập nhật thông tin tiểu sử nhiều ngôi sao nổi tiếng và những tin nóng xung quanh thế giới người nổi tiếng!

One thought on “Bão ngầm: Bộ phim cảnh sát hình sự chân thực và hấp dẫn nhất từ trước tới nay

  1. Trần Tường Lan says:

    Bộ phim Bão ngầm những tập đầu hay nhưng càng dần về sau thì rất vớ vẩn, chẳng hạn như nhân vật Hạ Lam là nữ thiếu úy công an giả làm vai Thủy chui vào hàng ngũ bọn tội phạm rồi vì đồng tiền làm mờ mắt đi yêu một tên là em của trùm tội phạm mà kế hoạch của chuyên án là phải bằng mọi cách phá cho được bọn tội phạm này, hay một cô công an cùng đi phá án mà lại tìm mọi cách để chiếm đoạt nhân vật Triều đâm sau lưng đồng đội mình mà ban chuyên án lại không kỷ luật cô này. Như thế thì còn gì là kỷ luật của quân đội công an. Đoạn này là rất vớ vẩn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *