MC Thảo Vân là ai? Sinh năm bao nhiêu? Tiểu sử MC Thảo Vân MỚI NHẤT

MC Thảo Vân có tên đầy đủ là Nguyễn Thị Thảo, là một trong những người dẫn chương trình đầu tiên của Đài truyền hình Việt Nam, Thảo Vân thường xuất hiện với lối dẫn đơn giản, mộc mạc nhưng rất cuốn hút khán giả. Thảo Vân được khán giả quý mến và biết đến rộng rãi qua các chương trình giải trí như Gặp nhau cuối tuần, Gặp nhau cuối năm, Gala cười…Người Nổi Tiếng cập nhật tiểu sử MC Thảo Vân gửi đến quý độc giả.

I. Tiểu sử lý lịch MC Thảo Vân

1. MC Thảo Vân là ai?

MC Thảo Vân tên đầy đủ là Nguyễn Thị Thảo, Thảo Vân là một người dẫn chương trình nổi tiếng qua các chương trình của Đài truyền hình Việt Nam như Gặp nhau cuối tuần, Gặp nhau cuối năm, Gala cười, Ký ức vui vẻ… Ngoài ra Thảo Vân còn là Phó chủ tịch thường trực Công đoàn Đại học Quốc gia Hà Nội.

mc Thảo Vân là ai

Thảo Vân là một MC, người dẫn chương trình đơn giản nhưng rất cuốn hút khán giả, cô được đông đảo khán giả yêu mến. Ngoài nổi tiếng là một Người dẫn chương trình thì Thảo Vân còn được biết đến là vợ cũ của NSND Công Lý.

2. MC Thảo Vân sinh năm bao nhiêu? Năm nay bao nhiêu tuổi?

Thảo Vân sinh ngày 21 tháng 8 năm 1970, tuổi Canh Tuất. Cung hoàng đạo Sư tử.

MC Thảo Vân sinh năm bao nhiêu

3. MC Thảo Vân quê ở đâu?

Người vợ thứ 2 của NSND Công Lý Thảo Vân quê ở tỉnh Lạng Sơn. Được biết Thảo Vân sinh ra trong một gia đình khó khăn của tỉnh Lạng Sơn lúc bấy giờ.

4. Chiều cao, cân nặng MC Thảo Vân

Thảo Vân sinh năm 1970 quê tại Lạng Sơn, Thảo Vân có chiều cao 1m65, Cân nặng 57kg.

>>>Nhiều người đọc: Tiểu sử “Người đàn ông thời sự” BTV Quang Minh MỚI NHẤT

5. Facebook MC Thảo Vân

Facebook của MC Thảo Vân https://www.facebook.com/ThaoVan.QGHN

Trên trang cá nhân của nữ MC quê Lạng Sơn có hơn 45.000 lượt theo dõi, Trên trang cá nhân cô Thảo Vân thường xuyên chia sẻ các bài viết liên quan đến cuộc sống và công việc của nữ MC, cô ít khi nhận các bài quảng cáo như những người nổi tiếng khác.

6. Gia đình MC Thảo Vân

MC Thảo Vân được sinh ra trong một gia đình nghèo ở tỉnh Lạng Sơn có 8 anh chị em, trong gia đình nữ MC không có ai theo nghệ thuật. Theo lời Thảo Vân chia sẻ mẹ cô là một người phụ nữ tần tảo hết lòng hy sinh vì gia đình, mẹ chị là một người thích khoe những thành tích của người thân trong gia đình, đặc biệt là những “Thành tựu của con cái”, điều đó làm cho mẹ cô rất tự hào.

Gia đình MC Thảo Vân

Tuy nhiên mẹ của Thảo Vân mất khá sớm, chưa có cơ hội nhìn thấy Thảo Vân đứng trên sân khấu của những chương trình nổi tiếng, có lẽ đây là điều đáng tiếc nuối nhất của mẹ Thảo Vân.

Thảo Vân hiện tại sống cùng con trai tên Gia Bảo, mặc dù đã ly hôn với NSND Công Lý, tuy nhiên mối quan hệ giữ Thảo Vân và Công Lý rất tốt đẹp, cô thường xuyên dẫn con đến gặp bố và cùng Công Lý nuôi dạy con trai.

Bên cạnh đó MC Thảo Vân cũng có mối quan hệ tốt đẹp với bố mẹ Công Lý, Theo lời của Thảo Vân chia sẻ thì bố mẹ NSND Công Lý xem cô như là con gái ruột và rất quý mến yêu thương nữ MC.

Gia đình Thảo Vân

Dù gia đình riêng tan vỡ sớm nhưng may mắn bên cạnh Thảo Vân còn có một cậu con trai ngoan ngoãn, được bố mẹ chồng cũ yêu thương, khán giả quý mến.

7. Chồng MC Thảo Vân là ai?

Nhiều người đặt câu hỏi Chồng MC Thảo Vân là ai? Chồng cũ, chồng mới Thảo Vân là ai? Thảo Vân mấy đời chồng?

Chồng cũ Thảo Vân là NSND Công Lý, cô lấy chồng năm 2004, khi ấy nữ MC 34 tuổi. Tuy nhiên Thảo Vân và chồng cũ ly hôn năm 2010. Đến thời điểm này nhiều người sẽ hỏi chồng mới Thảo Vân là ai? Vì cô đã ly hôn với chồng cũ từ rất lâu rồi.

Chồng Mc Thảo Vân

Năm 2019, Thảo Vân bất ngờ đăng ảnh cưới theo phong cách Hà Nội xưa, Vợ cũ NSND Công Lý diện tà áo dài, trang điểm nhẹ nhàng cùng bó hoa Dơn trắng. Bên cạnh đó nữ MC chương trình “Gặp nhau cuối tuần” viết: “Cô dâu già quá, nhưng xinh! (Mọi người bảo thế) Thực ra là do chú rể trẻ quá thôi!”. Thảo Vân thậm chí còn tag (đánh dấu) tên chú rể Trịnh Lê Anh. Nhiều đồng nghiệp vào chúc phúc cho nữ MC và Thảo Vân cũng vui vẻ cảm ơn.

Tin đồng Thảo Vân có chồng mới

Tuy nhiên sau đó cô đã chia sẻ sự thật thì đây là loạt ảnh check-in của Thảo Vân và Trịnh Lê Anh trong một sự kiện diễn ra tại Hà Nội có tên “Trăm năm hạnh phúc”. Đây là sự kiện mà tất cả mọi người đến tham dự đều diện trang phụ cô dâu chú rể. Nhiều người lầm tưởng chồng mới Thảo Vân là người trong bức ảnh, tuy nhiên đây là một MC nổi tiếng và quen thuộc Trịnh Lê Anh.

Cho đến hiện tại Thảo Vân cũng chỉ có một đời chồng đó là NSND Công Lý. Cả hai có một bé trai kháu khỉnh và chăm ngoan. Hiện cô đang sống cùng con trai của mình.

II. Tiểu sử sự nghiệp MC Thảo Vân

1. MC Thảo Vân học trường nào?

MC Thảo Vân sinh năm 1970, cô từng học cấp 3 tại Trường Phổ thông cơ sở Kỳ Lừa (nay là Trường THCS Hoàng Văn Thụ, Thành phố Lạng Sơn). Nữ MC chương trình “Gala Cười” từng được đặc cách tuyển vào đoàn văn nghệ của quân đội, tuy nhiên sau đó cô quyết định học đại học tại trường Đại học Sư Phạm Ngoại Ngữ.

MC Thảo Vân học trường nào

2. Tiểu sử sự nghiệp của MC Thảo Vân

Thảo Vân sinh năm 1970, cô từng học cấp 3 tại Trường THCS Hoàng Văn Thụ, Thành Phố Lạng Sơn, Tỉnh Lạng Sơn. Trong quá trình học ở đây Thảo Vân tham gia các phong trào văn nghệ của trường và được nhà báo, Đại tá Ngô Văn Học đề xuất tuyển về Đội văn nghệ của Sư Đoàn 337, Quân Khu 1. Tuy nhiên cô không về tham gia tại Đội văn nghệ của Sư đoàn 337.

Tiểu sử sự nghiệp MC Thảo Vân

Năm 1983, Thảo Vân tham gia đội văn nghệ của trường để cỗ vũ tinh thần cho các chiến sĩ trong Chiến tranh biên giới chống Trung Quốc. Qua mấy lần Thảo Vân và đoàn văn nghệ của trường biểu diễn cùng Đội văn nghệ của Quân khu 1, Thảo Vân được NSƯT Quế Loan tuyển vào với đặc cách phong hàm Thiếu úy. Tuy nhiên nữ MC “Gặp nhau cuối tuần” không lựa chọn tham gia đoàn văn nghệ Quân khu 1 mà cô quyết định xuống Hà Nội theo học tại trường Đại học Sư phạm Ngoại ngữ.

Sự nghiệp MC Thảo Vân

Trong quá trình học tập tại Hà Nội, Thảo Vân từng giành 7 huy chương vàng trong cuộc thi tiếng hát sinh viên Hà Nội. Sau khi giành được huy chương vàng của Giọng hát sinh viên, Thảo Vân được nhạc sĩ Trương Ngọc Ninh mời gia nhập bạn nhạc Hoa Sữa và cô trở thành ca sĩ nữ duy nhất của ban nhạc.

Sau này dù không đồng hành với âm nhạc nhưng Thảo Vân cũng đã tham gia dẫn chương trình một số gameshow về ca nhạc như Làn sóng xanh, Trò chơi âm nhạc

3. Hành trình đến với nghề dẫn chương trình của MC Thảo Vân

Thảo Vân chia sẻ rằng cơ duyên đến với nghề dẫn chương trình là do thời điểm những năm 90 nhiều chương trình của nhà đài liên tục được ra đời, nhà đài lúc đó ráo riết tìm kiếm MC tiềm năng để tạo nên sự mới mẻ cho các chương trình. Lúc này Thảo Vân được giới thiệu đến với nghề Dẫn chương trình cho nhà đài.

Hành trình đến với sự nghiệp MC của Thảo Vân

Trải qua một vài lần cấm Micro qua các chương trình khi đang còn là sinh viên, sau này là ca sĩ, Thảo Vân tham gia vào MC nhà đài cũng không khỏi sự hồi hập, lo lắng và phấn khích. Đánh dấu cho sự thành công với nghề dẫn chương trình của MC Thảo Vân đó là Gặp nhau cuối tuần. Đến bây giờ nữ MC quê Lạng Sơn vẫn nói rằng không bao giờ quên những gây phút ban đầu ấy, lắng đọng và thật khó quên.

Hành trình đến với nghề dẫn chương trình của MC Thảo Vân

Sau khi thành công trong vai trò người dẫn chương trình Gặp nhau cuối tuần, Thảo Vân liên tục được nhà đài chọn mặt gửi vàng trong các chương trình nổi tiếng của nhà đài. Đặc biệt Thảo Vân gắn bó với chương trình Táo Quân “Gặp Nhau Cuối Năm”, song hành cùng nhau 19 năm, Thảo Vân là trở thành một phần không thể thiếu của chương trình cứ mỗi năm tét đến xuân về này. Thảo Vân thường xuất hiện đoạn mở đầu của chương trình Gặp nhau cuối năm và đoạn kết chúc mừng năm mới.

Hành trình đến với người dẫn chương trình của Thảo Vân

Với 19 năm song hành cùng chương trình Táo Quân “Gặp nhau cuối năm”, đến năm 2022 Thảo Vân thôi không dẫn nữa vì một số thay đổi của chương trình. Thảo Vân tâm sự: Do Format chương trình Táo Quân thay đổi, thế nên mình không xuất hiện vào phút cuối của chương trình để nói lời chúc Năm mới đến mọi người. Việc này có lẽ ekip cũng đã bàn nhiều nên mới quyết vào phút chót chứ lúc đầu mình vẫn nhận lịch ghi hình Táo.

Điều đó khiến nước mắt Thảo Vân dâng trào, nữ MC chia sẻ không chảy nước mắt sao được khi 19 năm mình cùng đồng hành và gắn bó với chương trình.

Qua những lời tâm sự của Thảo Vân khiến nhiều tác giả tiếc nuối, đồng thời nhiều khán giả cũng gửi lời cảm ơn đến những đóng góp của cô trong suốt 19 năm gắn bó.

Hiện nay Thảo Vân cũng đang dẫn chương trình Ký ức vui vẻ mùa 4, trước đó do nhà báo, MC Lại Văn Sâm dẫn chương trình, Cô nhanh chóng được khán giả đón chào nồng nhiệt và hết sức ủng hộ.

4. Các chương trình MC Thảo Vân dẫn chương trình

  • Gặp nhau cuối tuần
  • Gặp nhau cuối năm
  • Gala cười
  • Chuyện đêm muộn
  • Vui khỏe có ích
  • Quý hơn vàng
  • Chương trình Tôi và chúng ta
  • Trò chơi âm nhạc
  • Ký ức vui vẻ mùa 4

Các chương trình MC Thảo Vân dẫn chương trình

III. Đời tư MC Thảo Vân

1. MC Thảo Vân bây giờ ra sao?

Sau khi ly hôn với người chồng là NSND Công Lý, Thảo Vân đau buồn rất nhiều sau cuộc hôn nhân ngắn ngủi chỉ kéo dài 6 năm. Năm 2014, Thảo Vân bị mắc căn bệnh teo bán thùy não sớm hơn so với mọi người, tuy nhiên Thảo Vân vẫn lạc quan và tích cực điều trị theo phác đồ của bác sĩ. Nữ MC tâm sự: “Đây là căn bệnh tuổi già mà ai cũng sẽ bị, mình bị sớm hơn mọi người thôi. Nhưng đó là bệnh bình thường, không có gì quá ghê gớm và nghiêm trọng”.

MC Thảo Vân bây giờ

MC Thảo Vân bây giờ đang làm việc tại Đại học Quốc gia Hà Nội trên cương vị là Phó chủ tịch Công Đoàn. Hiện nay Thảo Vân đang ở cùng con trai của chị và NSND Công Lý có tên là Gia Bảo. Ngoài ra Thảo Vân cũng thường xuyên tham gia dẫn các chương trình, gameshow của đài truyền hình Việt Nam, Đài truyền hình kỹ thuật số, các chương trình của các cơ quan tổ chức trong và ngoài nước.

Giờ đây Thảo Vân là mẹ đơn thân nhưng chị rất hạnh phúc bên con trai của mình, Thảo Vân chú trọng hơn trong việc dành thời gian tâm sự và làm bạn với con trai Gia Bảo. Chị tâm sự, cu Tít rất thích những hoạt động ngoài trời, như đi xích lô quanh Hồ Gươm, đi mua sách hay đi dạo phố.

2. MC Thảo Vân và Công Lý

NSND Công Lý là người chồng đầu tiên của Thảo Vân. Công Lý và Thảo Vân kết hôn năm 2004, cả hai có chung một cậu con trai tên Gia Bảo. Cuộc sống hôn nhân của Thảo Vân và Công Lý kéo dài 6 năm, đến năm 2010 thì cô và Công Lý quyết định ly hôn.

Dù ly hôn, Công Lý đã có vợ mới, tuy nhiên mối quan hệ giữ Thảo Vân và Công Lý, Gia đình của Công Lý và đặc biệt là người vợ thứ 4 của NSND Công Lý là Phóng Viên Ngọc Hà đều rất tốt đẹp.

Những hình ảnh của MC Thảo Vân:

Hình ảnh Thảo Vân và con trai

Hình ảnh mc thảo vân

hình ảnh của thảo vân

Hình ảnh xinh đẹp củ mc Thảo Vân

Những từ thông tin liên quan đến Thảo Vân như: MC Thảo Vân thời trẻ, Thảo Vân ngày xưa, MC Thảo Vân Táo Quân, Thảo Vân lên xe hoa lần 2, Thảo Vân Ký Ức Vui Vẻ, Nguyễn Thảo Vân

MC Thảo Vân là một người phụ nữ đơn giản, mộc mạc nhưng rất tinh tế, duyên dáng, xinh đẹp và tài năng, có lẽ khán giả truyền hình sẽ luôn ghi nhớ những hình ảnh của Thảo Vân trong các chương trình nổi tiếng như Gặp nhau cuối tuần, Gặp nhau cuối năm, Chương trình Táo Quân,… Với những thông tin về tiểu sử MC Thảo Vân hay còn gọi là Nguyễn Thị Thảo được Người Nổi Tiếng cập nhật, hy vọng đã cung cấp đầy đủ thông tin cho quý độc giả.

>>>Xem thêm: 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *