Tiểu sử Lại Văn Sâm – Đời tư, sự nghiệp và bí mật gia đình nhà báo, MC Lại Văn Sâm

Tiểu sử Lại Văn Sâm được nhiều người quan tâm khi ông là một nhà báo, MC nổi tiếng của Đài truyền hình Việt Nam, là người khai sinh ra nhiều chương trình truyền hình hấp dẫn thu hút người xem trên kênh VTV3. Nhiều khán giả băn khoăn chưa biết về thông tin, tiểu sử nhà báo Lại Văn Sâm. Người Nổi Tiếng cập nhật tiểu sử Lại Văn Sâm gửi đến bạn đọc.

I. Tiểu sử Lại Văn Sâm – Lý lịch thông tin

1. Lại Văn Sâm là ai?

Tiểu sử Lại Văn Sâm, Lại Văn Sâm là một nhà báo, người dẫn chương trình truyền hình, biên tập viên của Đài Truyền hình Việt Nam, ông được khán giả khắp cả nước mến mộ vì nét duyên dáng, hài hước, giản dị và lượng kiến thức phong phú khi ông làm người dẫn chương trình, ông được khán giả gọi với cái tên quen thuộc “MC Quốc dân”.

Lại Văn Sâm là ai

Nhà báo, MC Lại Văn Sâm là một trong những người đầu tiên xây dựng kênh thông tin giải trí VTV3, đưa các chương trình trò chơi truyền hình lên sóng VTV3 như SV 96, SV 2000, Chiếc nói kỳ diệu, Hãy chọn giá đúng, Ai là triệu phú, Chúng tôi là chiến sỹ

Ông Lại Văn Sâm làm việc tại VTV từ một nhà báo Thể thao chuyên phiên dịch tin tức thể thao của Liên xô sang Tiếng Việt. Sau này trước khi nghỉ hưu ông là Trưởng ban kênh thông tin giải trí VTV3 của Đài truyền hình Việt Nam.

2. Lại Văn Sâm sinh năm bao nhiêu? Bao nhiêu tuổi?

Nhà báo, MC Lại Văn Sâm sinh ngày 10 tháng 6 năm 1957, tuổi Đinh Dậu. Hiện nay nhà báo Lại Văn Sâm hơn 65 tuổi (2022).

Nhà báo Lại Văn Sâm sinh năm bao nhiêu

3. Lại Văn Sâm quê ở đâu?

Ông Lại Văn Sâm quê ở thị xã Phú Thọ, tỉnh Phú Thọ, tuy nhiên hiện nay nhà báo và gia đình đang sinh sống tại Hà Nội.

Lại Văn Sâm quê ở đâu

4. Facebook nhà báo Lại Văn Sâm

Trang Facebook cá nhân của nhà báo Lại Văn Sâm: https://www.facebook.com/laivansam , hiện nay profile cá nhân của cựu MC Ai là triệu phú có hơn 200 nghìn lượt theo dõi. Trên trang cá nhân của nhà báo luôn chia sẻ nhưng thông tin vui chơi riêng tư, những kỷ niệm và đặc biệt là những thông tin về môn thể thao vua bóng đá ở trong nước và thế giới.

Facebook nhà báo MC Lại Văn Sâm

5. Vợ nhà báo Lại Văn Sâm là ai? Làm gì?

Vợ nhà báo Lại Văn Sâm tên là Hường, MC chương trình Ký ức vui vẻ ít khi chia sẻ thông tin về gia đình nhưng được biết ông và vợ gặp nhau từ khi còn học tập tại Liên Xô, sau khi về nước ông bà kết hôn và sinh ra được một người con trai hiện cũng đang làm việc tại Đài truyền hình Việt Nam. Theo thông tin nhà báo chia sẻ thì vợ ông làm việc ở nhà chứ không làm việc tại cơ quan hay tổ chức nào cả.

Vợ Lại Văn Sâm

Ông ít khi chia sẻ những hình ảnh về người vợ của mình, nhưng ông từng tiết lộ đây là người phụ nữ đã đồng hành và làm thay đổi cuộc đời của ông. Ông cũng từng chia sẻ về thông tin người vợ của mình sau khi ông nghỉ hưu năm 2017: “Bây giờ tôi đi làm thì lúc nào cũng kèm bà xã đi bên cạnh. Hai vợ chồng dành cho nhau nhiều thời gian hơn, đi chơi với nhau, đi làm cũng như đi chơi vậy. Kể cả hôm nay dự sự kiện trong TP.HCM, tôi cũng đi cùng vợ”.

Có thể thấy mặc dù ít chia sẻ thông tin về người vợ của mình, nhưng qua những lời bộc bạch, một số ít ỏi hình ảnh của MC Ký ức vui vẻ và vợ cho thấy vợ chồng ông rất hạnh phúc, khăn khít bên nhau.

Có nhiều câu hỏi đặt ra như Lại Văn Sâm có mấy vợ? Theo thông tin chính thống từ nhân vật thì MC Lại Văn Sâm có duy nhất một người, người ông kết duyên từ khi còn học tập tại Liên Xô.

6. Gia đình nhà báo Lại Văn Sâm

Hiện nay ở tuổi xế chiều, nhà báo Lại Văn Sâm đang sống hạnh phúc bên gia đình gồm người vợ và gia đình con trai duy nhất trong một căn nhà rộng hơn 40m2, được xây thành ba tầng chứ không phải biệt phủ như nhiều lời đồn đoán trước đó. Nam MC quốc dân cũng chia sẻ thêm, căn nhà nơi gia đình ông sinh sống rất giản dị, rất Việt Nam.

Gia đình Lại Văn Sâm

Chia sẻ thêm về cuộc sống gia đình: “Nhiều người nghĩ gia đình tôi giàu có, nhưng tôi không giàu như mọi người nghĩ đâu. Tôi không bao giờ nghèo nhưng không giàu như các bạn bây giờ. Các bạn làm tôi quá kinh ngạc vì nghe bảo chạy một show là có trong tay chục triệu đồng, thậm chí trăm triệu đồng. Tôi chưa bao giờ được như thế”.

7. Con Lại Văn Sâm là ai?

Nhà báo, MC Lại Văn Sâm có một người con trai duy nhất là Lại Bắc Hải Đăng, hiện là Phó trưởng Ban Sản xuất các chương trình Giải trí (VTV3), Đài Truyền hình Việt Nam

Con trai Lại Văn Sâm

8. Lại Văn Sâm hiện nay làm gì?

Sau hơn 30 năm công tác tại Đài truyền hình Việt Nam, nhà báo Lại Văn Sâm đã để lại dấu ấn trong lòng người hâm mộ. Ông đã cháy hết mình để có những chương trình để đời hết sức hấp dẫn như SV 96, hay Ai là triệu phú dù cách xa cả hai thế hệ. Hiện nay dù đã nghỉ hưu nhưng MC Lại Văn Sâm vẫn nhận làm MC trong một số chương trình như Ký ứng vui vẻ, Quý ông đại chiến, Siêu trí tuệ Việt Nam…

Lại Văn Sâm bây giờ làm gì

Nhà báo, MC Lại Văn Sâm bây giờ  đã nghỉ hưu và hạnh phúc bên gia đình, con cháu, thỉnh thoảng ông nhận làm người dẫn chương trình cho một số gameshow. Đi công tác ông vẫn đưa vợ đi cùng vì muốn có “cặp có đôi”. Ông nói: “Bây giờ, có đi làm các chương trình bên ngoài thì tôi đều đưa vợ đi cùng. Đi đâu hai vợ chồng cũng đi cùng nhau”..

8. Ông Lại Văn Sâm còn sống không?

Nhiều người đặt ra câu hỏi nam MC chương trình Ký ức vui vẻ còn sống không? Chúng tôi xin đính chính Nhà báo Lại Văn Sâm hiện nay vẫn sống vui khỏe ở tuổi U60, sống hạnh phúc bên gia đình, thi thoảng nhà báo nhận dẫn chương trình một số Gameshow mà ông ưa thích.

>>>Nhiều người đọc: Tiểu sử BTV Hoài Anh – Hé lộ bí mật gia thế khủng của nữ BTV giọng Miền Nam đầu tiên dẫn Thời sự 19h

II. Tiểu sử Lại Văn Sâm – Sự nghiệp gắn liền với VTV

1. Sự nghiệp của nhà báo, MC Lại Văn Sâm

Tiểu sử Lại Văn Sâm mới nhất có lẽ được nhiều người quan tâm hàng đầu hiện nay, đặc biệt là con đường sự nghiệp tại Đài truyền hình Việt Nam, nơi ông để lại dấu ấn rất lớn, đóng góp to lớn vào sự phát triển của các chương trình giải trí trên kênh VTV3.

Tiểu sử sự nghiệp nhà báo, MC Lại Văn Sâm

Năm 1975 – 1981, nhà báo Lại Văn Sâm học chuyên ngành chữ Hindi thuộc trường Đại học Tổng hợp Tashkent, Liên Xô. Sau khi tốt nghiệp ông quay về nước nhưng gặp không ít khó khăn khi lựa chọn một công việc phù hợp, liên sau đó ông quyết định quay lại Nga theo diện xuất khẩu lao động làm phiên dịch viên, nhưng sau đó ông lại về nước.

Năm 1987 ông về nước, đầu tiên ông phụ bán hàng cho mẹ vợ tại chợ Đồng Xuân, sau một thời gian ngắn ông xin thử việc tại Đài truyền hình Việt Nam (VTV) làm công việc phiên dịch các bản tin thể thao tiếng Nga sang tiếng Việt. Sau một quãng thời gian thì ông được giao nhiệm vụ phụ trách biên tập và bình luận các chương trình thể thao của Liên Xô và thế giới hàng tuần. Tuy nhiên sau một khoảng thời gian thì ông cũng rơi vào trạng thái thất nghiệp phải quay trở về phụ bán hàng cùng mẹ vợ.

Tiểu sử sự nghiệp nhà báo Lại Văn Sâm

Tháng 6 năm 1988, ông quay trở lại Đài truyền hình Việt Nam đúng lúc đang diễn ra giải bóng đá vô địch Châu Âu tại Đức, lúc này VTV đang thiếu nhân sự cho sự kiện này. Ông quay lại với nhiệm vụ tường thuật và tổng kết lại các sự kiện đã diễn ra của sự kiện.

Cũng trong năm 1988, ông Lại Văn Sâm cùng ông Trần Tiến Đức và Vũ Huy Hùng được giao từng thuật trực tiếp các trận bóng của Thế vạn hội mùa hè 1988 tại Hàn Quốc, Đây cũng lần đầu tiên VTV tổ chức bình luận trực tiếp một sự kiện.

Năm 1990 ông ngừng làm công việc bình luận thể thao mà chuyển sang làm người dẫn chương trình V.K.T, năm 1996 ông cùng cộng sự ra mắt kênh VTV3, kênh thông tin giải trí chính thức được lên sóng.

Tiểu sử sự nghiệp nhà báo, MC Lại Văn Sâm

Trải qua thời gian công tác tại Đài truyền hình Việt Nam, nhà báo, MC Lại Văn Sâm đã để lại nhiều dấu ấn to lớn trong việc xây dựng một VTV3 được nhiều khán giả ưa thích, các chương trình truyền hình nổi tiếng được khán giả mến mộ như Chiếc nón kỳ diệu, Ai là triệu phú, SV 96, SV 2000, Chúng tôi là chiến sỹ…

Hiện nay kênh VTV3 cũng là kênh có số lượn khán giả theo dõi nhiều nhất trên hệ thống kênh số Đài truyền hình Việt Nam, Nhà báo Lại Văn Sâm là những người đầu tiên đặt nền móng và xây dựng phát triển kênh này, ông cùng cộng sự chuyển thể nhiều chương trình Gameshow từ nước ngoài về Việt Nam.

Năm 2017, Nhà báo, MC Lại Văn Sâm quyết định nghỉ hưu sau hơn 30 năm làm việc tại Đài truyền hình Việt Nam, tuy nghỉ hưu nhưng ông cũng thỉnh thoảng nhận làm người dẫn chương trình cho một số chương trình như Ký ức vui vẻ, Cơ hội cho ai, Quý ông đại chiến…

2. Tiểu sử Lại Văn Sâm – Các giải thưởng

  • Ngày 5/10/2008, ông nhận giải thưởng “Người dẫn chương trình gameshow được yêu thích nhất” của Đài Truyền hình Việt Nam
  • Năm 2017, ông Lại Văn Sâm nhận Huân chương Lao động hạng nhất.

Giải thưởng của nhà báo Lại Văn Sâm

3 Lại Văn Sâm tham gia những chương trình gì?

Tiểu sử Lại Văn Sâm gắn liền với nhiều chương trình nổi tiếng mà ông tham gia như: SV 96, SV 2000, Trò chơi thi đấu liên tỉnh, Đấu trí, Chiếc nón kỳ diệu, Ai là triệu phú, Hãy chọn giá đúng, Trò chơi âm nhạc, Chúng tôi là chiến sỹ, Giai điệu tự hào, Gặp nhau cuối năm – Xuân phát tài, Ký ức vui vẻ, Cơ hội cho ai, Cafe sáng với VTV3, Mặt trời bé con.

Chương trình Lại Văn Sâm tham gia

III. Tiểu sử Lại Văn Sâm – Đời tư và các mối quan hệ

1. Mối quan hệ giữa Lại Văn Sâm và Tại Bích Loan

Lại Văn Sâm, Tại Bích Loan là hai nhà báo kỳ cựu, nổi tiếng của VTV, từng được khán giả yêu mến từ khi dãn dắt chương trình SV 96, cả hai kết hợp với nhau ăn ý đến mức nhiều người tưởng lần họ là vợ chồng.

Trong chương trình “Bản giao hưởng mùa xuân” mừng sinh nhật của VTV3 năm 2016, MC – nhà báo Diễm Quỳnh tiết lộ với khán giả rằng: “Cho đến tận bây giờ, ở quê tôi, mọi người vẫn khẳng định anh Sâm (nhà báo Lại Văn Sâm ) là chồng chị Loan (nhà báo Tạ Bích Loan). Trên thực tế thì vợ nhà báo Lại Văn Sâm tên Hương, họ kết duyên với nhau từ khi con ở Liên Xô, còn chồng nhà báo Tại Bích Loan được biết là người đàn ông họ Khuất, rất chuẩn chỉnh và mẫu mực.

Lại Văn Sâm và Tạ Bích Loan

Sau khi nhà báo Lại Văn Sâm về hưu, nhà báo Tạ Bích Loan thay thế vị trí của nhà báo Lại Văn Sâm tại VTV3 giữ chức vụ trưởng ban VTV3, nhà báo Tại Bích Loan sinh năm 1968, từng là BTV, MC của nhiều chương trình nổi tiếng như Người đương thời, Bảy sắc cầu vồng, Khởi nghiệp…

Cả hai nhà báo nổi tiếng Lại Văn Sâm và Tại Bích Loan, hai con người kết hợp với nhau cực kỳ ăn ý để làm nên những chương trình truyền hình thành công, chúc cho hai nhà báo ngày càng mạnh khỏe và hạnh phúc để theo dõi những thể hệ sau tiếp công xây dựng VTV3 nói riêng và Đài truyền hình Việt Nam nói chúng phát triển vững mạnh.

2. Mối quan hệ cha con Lại Văn Sâm và Lại Bắc Hải Đăng

Nhắc đến tiểu sử MC Lại Văn Sâm, điều làm khán giả bất ngờ nhất đó là mối quan hệ của ông và Lại Bắc Hải Đăng. Lại Bắc Hải Đăng là người đứng sau tổ chức các Gameshow như Rung Chuông vàng, Đồ rê mí, Điều ước thứ 7… Và anh chính là con trai duy nhất của nhà báo, MC Lại Văn Sâm.

Lại Bắc Hải Đăng được sinh ra khi vợ chồng nhà báo Lại Văn Sâm đang ở Liên Xô, đặc biệt hơn khi ông còn là sinh viên năm ba ở đây, Ông chia sẻ con trai ông là người thiệt thòi từ khi còn bé đã phải xa cha mẹ, trong một lần chia sẻ về con trai nhà báo Lại Văn Sâm nói: “Tôi thì cho rằng con mình chịu thiệt thòi. Nếu nó không phải là con tôi thì nó thăng tiến từ lâu rồi. Điều này tôi nói rất thật. Tôi không bao giờ cho mình là gì ghê gớm nhưng tôi vẫn nói nếu không phải là con tôi thì nó đã tiến xa. Nó là một đứa rất được”.

Mối quan hệ giữa Lại Văn Sâm và Lại Bắc Hải Đăng

Dù là mối quan hệ là cha con nhưng ở nơi làm việc nhiều người không khỏi bất ngờ khi xưng hô giữa Hải Đăng và Lại Văn Sâm lại là “Anh – Em”, điều này làm mọi người hết sức tò mò, nhưng theo chia sẻ của hai người trong cuộc thì họ xưng hô như vậy để luôn nhắc nhở rằng ở nhà là người thân, còn ở nơi làm việc họ là đồng nghiệp.

Với những thông tin về tiểu sử Lại Văn Sâm, nhà báo, MC Quốc dân được khán giả mến mộ bởi sự hóm hỉnh, giản dị nhưng không kém phần tinh tế được Người Nổi Tiếng cập nhật đầy đủ và mới nhất, hy vọng đã cung cấp đầy đủ thông tin kiến thức về nhà báo, MC Lại Văn Sâm cho quý đôc giả.

Hãy theo dõi Người Nổi Tiếng để cập nhật thông tin tiểu sử người nổi tiếng Việt Nam và thế giới!

Theo dõi Tiểu sử Lại Văn Sâm trên Youtube: https://www.youtube.com/watch?v=gVYhGi7KJXQ

>>>Xem thêm: Tiểu sử BTV Quang Minh – Từ MC Thời sự đến sếp quyền lực kênh Truyền hình Quóc hội

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *