Tiểu sử BTV Quang Minh MỚI NHẤT – Hành trình trở thành sếp tổng Kênh truyền hình Quốc hội

BTV Quang Minh từng được xem là “Soái ca thời sự” hay “Người đàn ông thời sự”, sự nghiệp thăng tiếng từ biên tập viên thời sự 19h đến Tổng giám đốc truyền hình Quốc hội, Người Nổi Tiếng cập nhật tiểu sử Biên tập viên Quang Minh gửi đến bạn đọc.

I. Tiểu sử BTV Quang Minh – Lý lịch thông tin “Soái ca Thời sự”

1. BTV Quang Minh là ai?

BTV Quang Minh tên đầy đủ là Lê Quang Minh, anh là một nam phóng viên, biên tập viên, Người dẫn chương trình người Việt Nam. Biên tập viên Quang Minh tốt nghiệp trường Học viện ngoại giao năm 1998. Anh được biết đến và nổi tiếng nhất với vai trò là người dẫn chương trình Thời sự 19h suốt từ nằm 2000 – 2015, anh còn được khán giả gọi với cái tên “Người đàn ông thời sự“.

Tiếu sử btv quang minh là ai

Biên tập viên Quang Minh từng nhận được giải thưởng Người dẫn chương trình truyền hình được yêu thích nhất năm 2008, hiện nay anh đang đảm nhiệm chức vụ Giám đốc Kênh truyền hình Quốc hội kể từ tháng 11/2021.

2. Biên tập viên Quang Minh sinh năm bao nhiêu? Năm nay bao nhiêu tuổi?

Tiểu sử BTV Quang Minh, Lê Quang Minh sinh ngày 30 tháng 7 năm 1976, tuổi Bính Thìn.

BTV Quang Minh sinh năm bao nhiêu

3. BTV Quang Minh quê ở đâu?

BTV Quang Minh quê ở Xóm Đa Lộc, xã Nam Kim, huyện Nam Đàn, tỉnh Nghệ An.

BTV Quang Minh quê ở đâu

4. Vợ BTV Quang Minh là ai?

Tiểu sử BTV Quang Minh không thể không nhắc đến hai người vợ của anh. BTV Quang Minh trải qua hai lần hôn nhân, được biết người vợ đầu của BTV Quang Minh tên là Kiều Ly sinh năm 1982, cùng làm việc tại Đài truyền hình Việt Nam. Theo một nguồn tin chia sẻ thì cả hai đến với nhau khi BTV Quang Minh còn rất nghèo, vợ cũ của BTV Quang Minh nổi tiếng xinh đẹp của nhà Đài, tuy có nhiều chàng trai theo đuổi nhưng Kiều Ly chỉ chấp nhận lời cầu hôn của BTV Quang Minh.

Vợ BTV Quang Minh

BTV Quang Minh và vợ cũ Kiều Ly đã ly hôn vào tháng đầu tháng 4/2017, BTV Quang Minh và vợ cũ có với nhau một người con trai hơn 10 tuổi.

Người vợ hai của BTV Quang Minh có tên là Linh Lê sinh năm 1986, là một nhà văn trẻ tài năng và xinh đẹp, kém Quang Minh chục tuổi, là tác giả của những tác phẩm nổi tiếng như Chuyện tình Sài Gòn, Mùa mưa ở Singapore. Vợ hai của Quang Minh tên đầy đủ là Nguyễn Huyền Linh, không chỉ tài năng và xinh đẹp mà còn có gia thế khủng khiến nhiều người ngỡ ngàng. Cả hai tổ chức đám cưới vào tháng 9/2017, sau khi Quang Minh ly hôn người vợ cũ 6 tháng, nên có nhiều đồn đoán anh cặp bồ trước khi chia tay vợ cũ Kiều Ly.

Mặc dù Quang Minh ít khi chia sẻ về đời tư, tuy nhiên đám cưới của BTV Quang Minh và vợ Linh Lê đã được người vợ anh chia sẻ trên mạng xã hội kèm theo đó là lời cảm ơn đến tất cả mọi người.

Đám cưới BTV Quang Minh và vợ Linh Lê

Được biết người vợ thứ hai của BTV Quang Minh, Tổng giám đốc kênh truyền hình Quốc hội là một nhà văn trẻ tài năng, là con gái của cố nhà văn Đà Linh. Vợ của BTV Quang Minh được nhận xét là người phụ nữ sắc sảo, xinh đẹp và đậm chất Việt Nam. Hiện nay “Người đàn ông thời sự” BTV Quang Minh và vợ Linh Lê đã có với nhau 1 người con trai. Mặc dù đã gia nhập hội mẹ bỉm sữa nhưng vóc dáng của vợ Quang Minh rát thọn gọn khiến nhiều người ngưỡng mộ.

5. BTV Quang Minh con ai?

Có nhiều thông tin cho rằng BTV Quang Minh là con trai của nhà báo Trần An Duyệt, tuy nhiên thực tế thì đó là MC Trần Quang Minh chứ không phải BTV Lê Quang Minh. Được biết bố của BTV Quang Minh ở tại Nghệ An, bố mẹ anh đều xuất thân từ nông dân.

BTV Quang Minh con ai

6. Biên tập viên Quang Minh bây giờ làm gì?

BTV Quang Minh hiện đang giữ chức vụ Tổng giám đốc Kênh Truyền hình quốc hội từ tháng 11/2021. Chủ nhiệm văn phòng Quốc hội cũng nhấn mạnh khi trao quyết định bổ nhiệm BTV Quang Minh giữ chức vụ Tổng Giám đốc Truyền hình Quốc hội Việt Nam: Đây là vinh dự nhưng cũng là nhiệm vụ, trọng trách hết sức nặng nề. Ông mong muốn tân Tổng Giám đốc Truyền hình Quốc hội Việt Nam cùng tập thể lãnh đạo, BTV, PV và toàn thể cán bộ Truyền hình Quốc hội sẽ nỗ lực phấn đấu, đáp ứng yêu cầu của lãnh đạo Quốc hội, Văn phòng Quốc hội; làm tốt vai trò thông tin giữa nghị trường và cử tri cả nước.

btv Quang Minh bây giờ làm gì

Tổng Giám đốc Truyền hình Quốc hội, BTV Quang Minh chia sẻ sau hành trình làm việc và trưởng thành tại Đài truyền hình Việt Nam trực thuộc của Chính phủ, nay lại có cơ hội được phụng sự cho Kênh truyền hình Quốc hội, đây là một vinh dự lớn lao và cũng là trọng trách lớn dành cho bản thân.

7. Biên tập viên Quang Minh và gia đình

BTV Quang Minh cũng ít khi chia sẻ về gia đình của mình trên các phương tiện truyền thông. Sau khi kết hôn với nhà văn xinh đẹp, thuộc hàng mỹ nhân nổi tiếng thuộc dòng dõi “Trâm anh thế phiệt” thì đến hiện tại sau 6 năm bên nhau, gia đình BTV Quang Minh có 3 thành viên gồm hai vợ chồng và một đứa con nhỏ.

BTV Quang Minh và gia đình

Trong khi vợ biên tập viên Quang Minh khoe dáng thon gọn sau sinh trên mạng xã hội thì Quang Minh cũng được thăng tiến cong công việc khi từng bước làm Giám đốc trung tâm tin tức VTV24, sau đó năm 2021 anh tiếp tục được nhiệm giữ chức vụ Tổng Giám đốc kênh Truyền hình Quốc hội. Qua những bức ảnh vợ biên tập viên Quang Minh chia sẻ cho thấy cả hai vợ chồng đều dành thời gian chăm sóc gia đình tổ ấm của mình. Và hiện tại cả hai đều đang hạnh phúc với gia đình nhỏ của mình.

II. Tiểu sử BTV Quang Minh – “Người đàn ông thời sự” đến sếp Tổng Truyền hình Quốc hội

1. BTV Quang Minh từ MC thời sự đến Tổng giám đốc truyền hình quốc hội

Tiểu sử sự nghiệp biên tập viên Quang Minh gắn liền với Đài Truyền hình Việt Nam thuộc chính phủ nước CHXHCN Việt Nam. Sau khi tốt nghiệp Trường Học viện ngoại giao năm 1998, Năm 1999, Biên tập viên Quang Minh gia nhập Đài truyền hình Việt Nam với vai trò người dẫn chương trình các chương trình thể thao. Về sau anh được giao nhiệm vụ dẫn các chương trình Chào buổi sáng cùng các nữ BTV Vân Anh, BTV Hoài Anh, đặc biệt anh nổi tiếng với giọng đọc trầm ấm, gương mặt điển trai khi dẫn chương trình Thời sự 19h từ năm 2000 đến năm 2015. BTV Quang Minh được khán giả đặt cho những cái tên như “Người đàn ông thời sự”, “Soái ca thời sự”.

tiểu sử sự nghiệp btv Quang Minh

Năm 2016, sau khi anh rời vi trí dẫn chương trình Thời sự 19h anh chuyển sang phụ trách chuyên mục Vấn đề hôm nay trên VTV1. Năm 2017, BTV Quang Minh đánh dấu sự nghiệp thăng tiến của mình khi đảm nhiệm chức vụ Giám đốc trung tâm tin tức VTV24.

Ngày 5/11/2021, Sự nghiệp của BTV Quang Minh phát triển thêm một nấc mới khi được Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội Bùi Văn Cường quyết định bổ nhiệm nhà báo, biên tập viên Lê Quang Minh giữ chức vụ Tổng giám đốc Kênh Truyền hình Quốc hội Việt Nam. Sau khi nhận chức BTV Quang Minh bày tỏ đây cũng là niềm vinh dự và cũng là trách nhiệm của bản thân.

Sự nghiệp BTV Quang Minh

2. Tiểu sử BTV Quang Minh – Các giải thưởng và đề cử

Tiểu sử biên tập viên Quang Minh gắn liền với Đài truyền hình Việt Nam và hiện nay là Kênh truyền hình Quốc hội, Biên tập viên Quang Minh đạt được những giải thưởng và đề cử của VTV như:

  • Người dẫn chương trình truyền hình được yêu thích nhất năm 2008.
  • Người dẫn chương trình thời sự, chính luận được bạn đọc Tạp chí truyền hình yêu thích năm 2009.
  • Đề cử Biên tập viên lên hình ấn tượng của VTV Awards năm 2014.

Giải thưởng của BTV Quang Minh

3. Các chương trình BTV Quang Minh tham gia

  • Thời sự 19h
  • Hội nhập – VTV1
  • Hồ sơ – VTV1
  • Đối thoại chính sách – VTV1
  • Vấn đề hôm nay – VTV1
  • Chào buổi sáng – VTV1

Chương trình BTV Quang Minh tham gia dẫn

Với những thông tin về tiểu sử BTV Quang Minh được Người Nổi Tiếng cập nhật, hy vọng đã cung cấp đầy đủ kiến thức về thông tin lý lịch, Sự nghiệp và đời tư của biên tập viên “Soái ca thời sự” hay “Người đàn ông thời sự” BTV Quang Minh.

Hãy theo dõi Người Nổi Tiếng để cập nhật thông tin tiểu sử người nổi tiếng Việt Nam và thế giới MỚI NHẤT nhé!

>>>Xem thêm: Tiểu sử MC, Nhà báo Lại Văn Sâm – Đời tư, sự nghiệp và hé lộ bí mật gia đình trong căn nhà 40m2

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *