Trương Quang Việt là ai? Giám đốc CDC Hà Nội bị bắt

Trương Quang Việt là giám đốc trung tâm kiểm soát bệnh tật CDC Hà Nội, ngày 10/6 cơ quan Công An đã ra lệnh bắt tạm giam ông giám đốc CDC Hà Nội để làm rõ các sai phạm của ông này.

1. Trương Quang Việt là ai?

Ông Trương Quang ViệtChính trị gia, giữ chức vụ giám đốc trung tâm kiểm soát bệnh tật Hà Nội (CDC Hà Nội), ông Việt sinh năm 1973, đầu tháng 2/2022 ông được bổ nhiệm giữ chức vụ là người đứng đầu cơ quan kiểm soát bệnh tật thành phố Hà Nội (CDC Hà Nội) trong bối cảnh tình hình diễn biến dịch bệnh Covid đang phức tạp tại thủ đô.

trương quang việt là ai

Trước đó người tiền nhiệm ông Việt là ông Nguyễn Nhật Cảm đã bị bắt vì liên quan đến vụ thổi giá thiết bị xét nghiệm, ông Cảm sau đó bị phạt 10 năm tù.

Ông Trương Quang Việt năm nay 49 tuổi.

2. Ông Trương Quang Việt bị bắt

Giám đốc CDC Hà Nội bị cơ quan công an bắt tạm giam vào ngày 10/6/2022, vì ông liên quan đến vụ án thổi giá thiết bị xét nghiệm Covid của công ty Việt Á thời kỳ ông này đang là phó giám đốc CDC Hà Nội. Ngoài ông Việt thì cơ quan Công An cũng bắt tạm giam kế toán trưởng CDC Hà Nội.

Trương quang việt bị bắt

Trước khi chuyển sang CDC Hà Nội thì ông Việt là Phó giám đốc bệnh viện tim Hà Nội, sau đó ông được điều động sang giữ chức vụ Phó giám đốc CDC Hà Nội. Sau khi công Cảm bị bắt thì ông Việt lên thay và giữ chức vụ giám đốc trung tâm CDC Hà Nội.

Trong thời gian vừa qua, cơ quan Công an đã điều tra, khởi tố 60 người liên quan đến vụ án thổi giá thiết bị xét nghiệp Covid-19 của công ty Việt Á. Trong số 60 người đó có các quan chức cao cấp như ông Nguyễn Thanh Long Bộ trưởng Bộ y tế, Ông Chu Ngọc Anh Chủ tịch Thành phố Hà Nội, cùng với đó là hàng loạt cán bộ y tế của các sở ban ngành ở các địa phương.

Ông Trương Quang Việt chính thức bị Công An bắt tạm giam, hy vọng cơ quan công an tiếp tục điều tra làm rõ, bắt giữ các cán bộ đã thoái hóa, suy thoái đạo đức chính trị, ,đường lối của Đảng để đem lại trong sạch cho Đảng, tạo dựng uy tín trong lòng nhân dân.

Hãy theo dõi Người Nổi Tiếng trên kênh Youtube Người Nổi Tiếng 24h để cập nhật tin tức, thông tin người nổi tiếng Việt Nam và thế giới!

>>>Nhiều người đọc: Tiểu sử Phó tủ thương chính phủ Vũ Đức Đam – Người cán bộ mê đá bóng, thích đi xe máy

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *