Hồng Vân – Tiểu sử đời tư và sự nghiệp NSND Hồng Vân MỚI NHẤT

Hồng Vân là một trong những nghệ sĩ đời đầu của Việt Nam, nữ nghệ sĩ hoạt động trong lĩnh vực hài kịch, chính kịch, là một trong những nghệ sĩ thành công bậc nhất trên sân khấu Việt. Vậy Hồng Vân là ai? Sinh năm bao nhiêu? Năm nay bao nhiêu tuổi? Người Nổi Tiếng cập nhật tiểu sử Diễn viên, Nghệ sĩ Hồng Vân gửi đến bạn đọc.

I.Tiểu sử lý lịch nghệ sĩ Nhân Dân Hồng Vân

1. Hồng Vân là ai?

Hồng Vân tên thật là Ngô Đặng Hồng Vân, là Nghệ sĩ Nhân Dân, đạo diễn sân khấu, bầu show của nhiều nghệ sĩ nổi tiếng và là một diễn viên hài nổi tiếng người Việt Nam. Nữ nghệ sĩ nổi tiếng qua các vai diễn hài kịch và chính kịch là chủ yếu.

NSND Hồng Vân là ai

Ngoài nổi tiếng là một diễn viên, nữ nghệ sĩ còn nổi tiếng với vai trò làm MC trong một số chương trình như Bạn muốn hẹn hò cùng MC Quyền Linh, Chương trình Vợ chồng son cùng MC Quốc Thuận, gần đây nghệ sĩ còn tham gia là đội trưởng trong chương trình Ký ức vui vẻ do nhà báo Lại Văn Sâm làm MC.

>>>Xem Thêm:

2. Hồng Vân sinh năm bao nhiêu? Năm nay bao nhiêu tuổi?

Nghệ sĩ nhân dân Hồng Vân sinh 26 tháng 5 năm 1966, tuổi Bính Ngọ. Năm nay nữ nghệ sĩ đã hơn 56 tuổi.

NSND Hồng Vân sinh năm 1966

3. Diễn viên, NSND Hồng Vân quê ở đâu?

Nữ nghệ sĩ sinh năm 1966 quê ở phường Châu Khê, thị xã Từ Sơn (nay là thành phố Từ Sơn), tỉnh Bắc Ninh. Mảnh đất quan họ sinh ra nhiều nghệ sĩ nổi tiếng như nghệ sĩ hài Xuân Hinh, Nghệ sĩ hài Tự Long,… Hồng Vân là một trong những nghệ sĩ hài, bầu show nổi tiếng và thành công của vùng đất quan họ Bắc Ninh.

NSND Hồng Vân quê ở Bắc Ninh

4. Chồng Hồng Vân là ai?

NSND Hồng Vân trải qua hai đời chồng, người chồng thứ nhất của nữ nghệ sĩ gốc Bắc Ninh là một kiến trúc sư, người chồng thứ nhất rất ít khi được nhắc tên trước công chúng. Cả hai có với nhau hai người con tên là Nguyễn Ngô Hoàng Châu (Sinh năm 1994) và Nguyễn Hoàng Khôi Nguyên (Sinh năm 1997), sau đó bà và chồng thứ nhất ly hôn.

Chồng NSND Hồng Vân

Nhiều thông tin cho rằng chồng trước của nghệ sĩ Hồng Vân là Lê Vũ Cầu, tuy nhiên thông tin này không chính xác.

Người chồng thứ hai của Hồng Vân là Lê Tuấn Anh, là một diễn viên nổi tiếng của những thập niên 90 cùng với những cái tên nổi tiếng như Lý Hùng và Lê Công Tuấn Anh, cả hai có một người con gái tên là Lê Ngô Ngọc Châu (Sinh năm 2007).

Lê Tuấn Anh chồng Hồng Vân

Trước đó Lê Tuấn Anh từng được biết đến là mối tình đầu của Hồng Vân, tuy nhiên sau đó hai người chia tay. Hồng Vân lấy chồng và Lê Tuấn Anh có mối tình với ca sĩ Phương Thảo. Sau hàng chục năm, mối tình Vân – Anh quay lại bằng một đám cưới năm 2003 với sự chứng kiến của nhiều nghệ sĩ nổi tiếng.

5. Facebook NSND Hồng Vân

Trang facebook của nữ nghệ sĩ quê Bắc Ninh có hơn 1,6 triệu lượt theo dõi: https://www.facebook.com/NSNDHongVan

II. Tiểu sử sự nghiệp Nghệ sĩ Nhân Dân Hồng Vân

1. Hồng Vân thời trẻ

Nghệ sĩ Nhân Dân Hồng Vân quê gốc ở Bắc Ninh nhưng bà được sinh ra tại Hà Nội, hồi nhỏ bà được biết đến là một đứa trẻ tinh nghịch, thường cầm đầu hội bạn cùng tuổi bày trò nghịch ngợm. Đến năm bà lên 9 tuổi thì gia đình chuyển vào Sài Gòn sinh sống. Tại đây bà mới bắt đầu tiếp xúc với cải lương miền nam.

Được biết NSND Hồng Vân thời trẻ sở hữu nhan sắc xinh đẹp như hoa hậu.

NSND Hồng Vân thời trẻ

Từ thời trẻ Hồng Vân thường xuyên tham gia sinh hoạt văn nghệ trong nhà văn hóa quận Bình Thạnh, Theo lời bà chi sẻ: Trong một lần được được xem nghệ sĩ cải lương Thanh Nga biểu diễn với vai diễn Thái Hậu Dương Vân Nga bà đã bắt đầu mê sân khấu và đặt mục tiêu sẽ có ngày đứng trên sân khấu như nghệ sĩ Thanh Nga.

Sau cả một quá trình tham gia văn nghệ của Quận Bình Thạnh, bà được giao đảm nhận vai chính trong vở kịch “Cầu hôn” của T.Sekhov. Được biết đây là vở kịch rất khó đóng, đặc biệt rất khó để mang lại tiếng cười cho khán giả, tuy nhiên kết thúc vai diễn bà nhận được nhiều tràng vỗ tay vì tài năng diễn xuất của mình.

Nhan sắc Hồng Vân thời trẻ

Sau vai diễn đầu đời trên một sân khấu lớn đầy thành công này, Nghệ sĩ Hồng Vân được nhiều người biết đến, nhiều nơi mời nữ nghệ sĩ về để đóng vở kịch này. Đây là tiền đề để nghệ sĩ gốc Bắc Ninh phát triển sự nghiệp nghệ thuật sân khấu của mình.

Sau khi tốt nghiệp THPT, bà thi vào Trường Cao đẳng sân khấu điện ảnh Thành phố Hồ Chí Minh (Nay là trường Đại học sân khấu điện ảnh Thành phố Hồ Chí Minh). Nữ nghệ sĩ sinh năm 1966 chính thức bước vào sự nghiệp nghệ thuật của mình.

2. Tiểu sử sự nghiệp Nghệ sĩ Nhân Dân Hồng Vân

Sau khi tốt nghiệp Trường Cao đẳng Nghệ thuật – Sân khấu điện ảnh Thành phố Hồ Chí Minh, Hồng Vân bước vào con đường sự nghiệp trở thành một diễn viên hài kịch, từng bước bà khẳng định được tên tuổi của mình trong làng nghệ thuật Việt lúc bấy giờ.

sự nghiệp NSND Hồng Vân

Nữ nghệ sĩ gốc Bắc Ninh được sinh ra trong một gia đình không ai theo nghệ thuật, cha cô là ông Ngô Kế Sương, Mẹ là Đặng Thị Hồng Phương. Tuy trong gia đình không ai theo nghệ thuật nhưng nữ nghệ sĩ sinh năm 1966 rất thành công trong nghệ thuật với vai trò là một diễn viên, là một đạo diễn, là bầu show của nhiều nghệ sĩ nổi tiếng khác.

Sự nghiệp hát triển của NSND Hồng Vân

Giai đoạn năm 1989 đến năm 2000, cô là diễn viên Nhà hát kịch Sân khấu nhỏ Thành phố Hồ Chí Minh, sau đó bà chuyển sang công tác tại công ty Cổ phần Sân khấu điện ảnh Vân Tuấn với chức vụ là Giám đốc, đạo diễn vừa là diễn viên. Thời kỳ đĩa “Mưa Bụi” đang làm mưa làm gió vào những năm 1990 thì cũng là những năm tháng thành công nhất của Hồng Vân.

Hồng Vân hiện nay là bầu show của Sân khấu kịch Phú Nhuận hay còn gọi là sân khấu kịch Hồng Vân, nơi có nhiều nghệ sĩ nổi tiếng tham gia, nhiều vở kịch nổi tiếng cũng được ra đời từ sân khấu của bà. Bên cạnh là bầu show thì nữ nghệ sĩ cũng thường xuyên tổ chức các khóa đào tạo sân khấu cho các diễn viên trẻ.

NSND Hồng Vân là mở sân khấu kịch phú nhuận

Sân khấu kịch Phú Nhuận của nữ nghệ sĩ được xem là điểm diễn thành công và đắt vé khi kết hợp kịch và giải trí từ đó tạo ra doanh thu tốt, cùng với đó là các vở kịch đạt chất lượng nghệ thuật như Nỏ thần, Số đỏ, Chí Phèo… Bên cạnh đó có nhiều nghệ sĩ, diễn viên nổi tiếng đầu quân như Diễn viên Trung Dũng, Thanh Duy, Lê Phương, Diễn viên người đẹp Ninh Dương Lan Ngọc , NSUT Hùng Minh, NSUT Đức Hải, NSUT Đức Thịnh…

Năm 2011, Hồng Vân được công nhận là Nghệ sĩ Nhân Dân, bà cũng từng là đại biểu hội đồng nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh nhiệm kỳ 2012-1016.

Nữ nghệ sĩ sinh năm 1966 có thể kết hợp với nhiều nghệ sĩ nổi tiếng như nghệ sĩ hài Xuân Hinh, nghệ sĩ Hoài Linh, nghệ sĩ ưu tú Thành Lộc…

3. Các giải thưởng đạt được

  • Huy chương Vì sự nghiệp sân khấu Việt Nam.
  • Bằng khen của Ủy ban Nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh.
  • Huy chương vàng các tác phẩm “Nỏ thần”, “Mẹ và Người tình”.
  • Giải Mai Vàng cho Nữ Nghệ Sĩ Hài được yêu thích nhất năm 1998.
  • Giải Mai Vàng cho Nữ Nghệ Sĩ Kịch Nói được yêu thích nhất năm 2003.
  • Giải Ngôi Sao Xanh cho Nữ Diên Viên Phụ Xuất Sắc Nhất với vai diễn Mệ nội trong Gái Già Lắm Chiêu 3 năm 2020.
  • Giải Cánh Diều Vàng cho Nữ Diên Viên Phụ Xuất Sắc Nhất với vai diễn Mệ nội trong Gái Già Lắm Chiêu 3 năm 2020.

Giải thưởng của NSND Hồng Vân

4. Những vở kịch NSND Hồng Vân giam gia

Trong suốt sự nghiệp NSND Hồng Vân tham gia nhiều vở kịch để đời như: Cầu hôn, Mẹ và người tình, Lôi vũ, Kỹ nghệ lấy tôi, Ngôi nhà không có đàn ông… Bên cạnh đó nữ nghệ sĩ còn tham gia nhiều bộ phim đáng kể đến như: Hoa nở lối em về, Phượng “Sài Gòn”, Gạo Nếp Gạo Tẻ, 30 Chưa Phải Tết, Gia Đình Hòa Thuận, Gái già lắm chiêu, Giấc mơ của mẹ

Những vở kịch tham gia

Ngoài tham gia các vở kịch, các bộ phim nữ nghệ sĩ còn là MC, người chơi của các chương trình nổi tiếng: Vợ chồng son, Gương mặt thân quen nhí, Ký ức vui vẻ, Bạn muốn hẹn hò

III. Đời tư, các mối quan hệ của nghệ sĩ Hồng Vân

1. Hồng Vân và chồng Lê Tuấn Anh

Trong một chương trình nghệ sĩ Hồng Vân chia sẻ: Bà và Lê Tuấn Anh quen nhau từ hồi học tại trường Cao đẳng Nghệ thuật – Sân khấu điện ảnh Thành phố Hồ Chí Minh, cả hai đã yêu nhau từ ngày đó tuy nhiên sau một sự việc hiểu lầm bà và Lê Tuấn Anh chia tay nhau.

Hồng Vân và chồng Lê Tuấn Anh

Sau một thời gian dài gặp lại nhau, Hồng Vân và Lê Tuấn Anh cảm nhận vẫn còn duyên nợ với nhau nên tình cảm của họ rực cháy thêm lần nữa, cặp đôi đã quay lại với nhau bằng một đám cưới vào năm 2003. Sau gần 20 năm gắn bó, cả hai có với nhau một người con gái sinh năm 2008, gia đình hạnh phúc và êm ấm.

Sau khi kết hôn, chồng nữ nghệ sĩ Lê Tuấn Anh dần rút lui khỏi Showbiz và anh tập trung vào công việc kinh doanh, chăm sóc gia đình và là hậu phương vững chác cho vợ phát triển sự nghiệp nghệ thuật. Trước đó Lê Tuấn Anh là một nghệ sĩ nổi tiếng làm mưa làm gió những thập niên 90 cùng với những Lý Hùng, Lê Công Tuấn Anh.

Gia đình Hồng Vân và Lê Tuấn Anh

Lê Tuấn Anh là chỗ dựa vững chắc cho nữ nghệ sĩ gốc Bắc Ninh, ngoài ra anh còn người cha tốt cho hai người con của nữ nghệ sĩ, đáp lại tình cảm đó hai người con của bà cũng trân quý Lê Tuấn Anh.

2. Scandal phát ngôn về chuyện Hữu Tín bị bắt

Sau khi thông tin diễn viên trẻ Hữu Tín bị bắt, Hồng Vân lên tiếng thương cảm, buồn bã, vừa giận vừa thương nam diễn viên trẻ vừa là học trò của bà và đang công tác sân khấu kịch do bà làm bầu show. Trên trang cá nhân nghệ sĩ viết: “Cuộc sống tự mình định đoạt, tương lai do mình quyết định, còn sống là còn phấn đấu, sai đến đâu sửa đến đó, vấp ngã chỗ nào đứng lên ở chỗ đó… hãy cố gắng vì những người thân bên mình”.

Hồng Vân và Hữu Tín

Sau khi dòng trạng thái được chia sẻ, nhiều nghệ sĩ đã vào bình luận thể hiện sự đồng cảm, gửi ời động viên NSND Hồng Vân, nhưng cũng không ít bình luận quá khích của khán giả cho rằng nữ nghệ sĩ đã không đúng khi bao che cho học trò sử dụng ma túy. Ngay sau đó nữ nghệ sĩ sở hữu Sân khấu kịch Phú Nhuận đã phải khóa bình luận để hạn chế những dòng bình luận quá khích của khán giả.

Trên phương diện của Người Nổi Tiếng, chung tôi cho rằng sự thương cảm đến từ NSND Hồng Vân là đúng vì bà bày tỏ sự tiếc nối, thương cảm với một diến viên trẻ, vừa là học trò vừa là diễn viên do mình làm bầu show đã lầm đường lạc lối thì không có gì sai trái. Hy vọng với những lời động viên của nữ nghệ sĩ sẽ giúp Hữu Tín nhanh chóng đứng lên từ cú vấp ngã này để làm ại cuộc đời.

NSND Hồng Vân là một nghệ sĩ đa tài, thành công bậc nhất trong lĩnh vực vừa là diễn viên, hài kịch, chính kịch vừa là MC, vừa là bầu show. Chúc cho NSND Hồng Vân ngày càng thành công trong sự nghiệp hoạt động nghệ thuật, trẻ trung và hạnh phúc với mái ấm của mình. Với những thông tin tiểu sử Nghệ sĩ nhân dân Hồng Vân được Người Nổi Tiếng cập nhật, hy vọng đã cung cấp cấp đầy đủ thông tin cho bạn đọc

Hãy theo dõi Người Nổi Tiếng để cập nhật thông tin tiểu sử người nổi tiếng Việt Nam và thế giới!

>>>Xem thêm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *