Trường Vũ – Tiểu sử đời tư và sự nghiệp “Ông hoàng nhạc nghèo” ca sĩ Trường Vũ

Trường Vũ là một ca sĩ hải ngoại thành công với nhiều bài hát và liên khúc nổi tiếng, anh được mệnh danh là “ông hoàng nhạc nghèo” cùng những bản tình ca ấm áp, đượm buồn đi vào lòng người. Vậy Trường Vũ là ai? Sinh năm bao nhiêu? Người Nổi Tiếng cập nhật tiểu sử ca sĩ Trường Vũ gửi đến bạn đọc

I. Tiểu sử lý lịch ca sĩ Trường Vũ

1. Trường Vũ là ai?

Trường Vũ tên thật là Huỳnh Văn Ngoảnh, anh là một nam ca sĩ hải ngoại người Mỹ, gốc Việt. Tuy nhiên tổ tiên của anh là người gốc Hoa nhưng sau đó di cư sang Việt Nam để lập nghiệp.

Ca sĩ Trường Vũ nổi tiếng qua những bản tình khúc đượm buồn, với chất giọng trầm ấm, nam ca sĩ nhanh chóng chiếm được tình cảm của khán giả. Người ảnh hưởng đến chất giọng, âm hưởng dòng nhạc mà nam ca sĩ theo đuổi có lẽ là giọng ca Chế Linh và nhạc sĩ, ca sĩ Duy Khánh.

Trường Vũ là ai

Những bải hát nổi tiếng của nam ca sĩ đang kể đến như: Rừng lá thấp, Phố vắng, Lá thư tiền tuyến, Liên khúc Lính, Xua đi huyền thoại, Liên khúc nghèo, Ngoại ô buồn, Túy ca, Chiều tây đô…

2. Ca sĩ Trường Vũ sinh năm bao nhiêu? Bao nhiêu tuổi?

Ca sĩ Trường Vũ sinh ngày 25/2/1963, tuổi Quý Mão.

Ca sĩ Trường Vũ sinh năm bao nhiêu

3. Ca sĩ Trường Vũ quê ở đâu?

Nam ca sĩ có quê gốc ở thị xã Vĩnh Châu, tỉnh Sóc Trăng. Hiện nay anh đang sinh sống ở thành phố Los Angeles, bang California, Hoa Kỳ. Tuy nhiên gốc gác của gia đình anh ở Trung Quốc.

Nam ca sĩ là con thứ 5 trong một gia đình có 6 anh chị em.

Trường Vũ quê ở đâu

>>>Nhiều người đọc: Tiểu sử NSND Hồng Vân – Hai đời chồng và cuộc sống hạnh phúc bên mối tình đầu

4. Vợ Trường Vũ là ai?

Vợ ca sĩ Trường Vũ tên là Anh Thư, cặp đôi kết hôn năm 2005, đến thời điểm hiện tại vợ chồng nam ca sĩ có 1 cậu con trai và 1 cô con gái và đều định cư tại Mỹ.

Được biết Anh Thư là người hỗ trợ và giúp nam ca sĩ nhiều tỏng việc phát âm tiếng Việt sau quãng thời gian dài định cư ở nước ngoài. Trong một lần chia sẻ với báo chí nam ca sĩ sinh năm 1963 cho hay: Bà xã Anh Thư đã hy sinh rất nhiều, là chỗ dựa vững chắc để anh có thể theo đuổi được niềm đam mê cũng như đạt được những thành tựu trong sự nghiệp ca hát.

Vợ ca sĩ Trường Vũ

Nghề nghiệp của vợ không được nam ca sĩ chia sẻ, nhưng có nhiều thông tin thì vợ anh là một Y tá, ngoài ra vợ anh cũng là một người vợ nội trợ và nuôi dạy con giỏi, chính vì thế mà giọng ca “Rừng lá thấp” yên tâm lo cho sự nghiệp ca hát bên ngoài.

5. Facebook ca sĩ Trường Vũ

Facebook của “Ông hoàng nhạc nghèo”: https://www.facebook.com/profile.php?id=100051416712087
TRang cá nhân của nam ca sĩ hiện nay đang có 7 nghìn lượt theo dõi, anh thường xuyên chia sẻ hình ảnh cuộc sống đời thường và bình dị của anh và gia đình.

6. Kênh Youtube Trường Vũ

Kênh Youtube Singer Trường Vũ: https://www.youtube.com/channel/UCkHWEXzalDxTcjvzfXdYVTA

II. Tiểu sử sự nghiệp ca sĩ Trường Vũ

1. Sự nghiệp âm nhạc của Trường Vũ

Ca sĩ Trường Vũ vượt biên sang Malaysia năm 1983, tại đây anh được sắp xếp ở trong một trại tị nạn. Sau đó hơn một năm anh trốn sang Mỹ và sinh sống tại thành phố Los Angeles, bang California. Trong thời gian ở đây anh thường nghe nhạc của ca sĩ Chế Linh, Duy Khánh… Nhưng giọng ca mang âm hưởng quê hương, đám áp nhưng đượm buồn.

Vì đam mê ca hát mà nam ca sĩ đã bỏ dỡ con đường học vấn khi đang học bậc THPT để theo đuổi con đường ca hát.

Trong một dịp tình cờ ca sĩ Chung Tử Lưu đã nghe được anh hát và mời anh về cộng tác ở trung tâm Phượng Hoàng và Ca Dao. Trong quãng thời gian đầu nam ca sĩ gặp khó khăn trong việc thu âm vì vốn Tiếng Việt của anh khá ít, ở California anh thường xuyên nói tiếng Hoa là chủ yếu. Thời gian này anh được bạn gái Anh Thư chỉ bảo tận tình, dạy anh cách phát âm Tiếng Việt và được cô ủng hộ động viên theo đuổi sự nghiệp ca hát.

Thời điểm mới vào nghề ca hát chuyên nghiệp Trường Vũ theo học ca sĩ, nhạc sĩ Duy Khánh, ông đã dạy anh rất nhiều về âm nhạc. Bên cạnh đó nam ca sĩ sinh năm 1963 được ca sĩ Chế Linh nhận làm học trờ và đào tạo anh cách luyến âm. Nhờ thế mà dòng nhạc của anh bị ảnh hưởng nhiều từ ca sĩ, nhạc sĩ Duy Khánh và ca sĩ Chế Linh. Nhờ thế mà sau này nam ca sĩ được xem là thế hệ thay thế giọng ca Chế Linh.

Từ khi trở thành ca sĩ chuyên nghiệp nơi hải ngoại anh đã hợp tác với nhiều trung tâm âm nhạc lớn như trung tâm Phượng Hoàng, Ca Dao, trung tâm Thúy Nga, trung tâm Asia… Nhờ đó sự nghiệp nam ca sĩ bùng nổ và thành công với nhiều bài hát nổi tiếng.

Tiểu sử sự nghiệp ca sĩ Trường Vũ

Trường Vũ nổi tiếng bởi những tiết mục song ca với ca sĩ Tâm Đoan, Ca sĩ Như Quỳnh qua các bài hát “Phố đêm”, Nhớ người yêu”…, Ca sĩ Phi Nhung qua các bài hát “Đồi thông hai mộ”, “Mưa rừng”, “Thương mối tình đầu”, “Lời Người Lính Trẻ Xa Xôi”, “Gái Nhà Nghèo”…

Là một ca sĩ hải ngoại, nam ca sĩ thường hoạt động ở thành phố Los Angeles, bang California. Năm 2006, Trường Vũ được cấp phép trở về Việt Nam để biểu diễn, tuy nhiên đến năm 2010 nam ca sĩ mới chính thức đặt chân về Việt Nam để tham gia một số chương trình biểu diễn từ thiện. Nam ca sĩ ít khi về Việt Nam trừ khi có những show biểu diễn lớn.

Năm 2016, nam ca sĩ có tham gia làm giám khảo trong chương trình Tình bolero 2016.

2. Các Album của Trường Vũ

Là một ca sĩ hải ngoại nổi tiếng, nam ca sĩ có những bài hát, album chiếm trọng tình cảm của khán giả đáng kể đến như:

 • Túy Ca
 • Tình khúc Lính 2 Chúng Mình Ba Đứa
 • Lời Yêu Chưa Ngỏ
 • Phố Vắng
 • Tình khúc Lính 5 Giã Biệt Sài Gòn
 • Tình khúc Lính 7 Thư Cho Vợ Hiền
 • Gái Nhà Nghèo song ca cùng ca sĩ Phi Nhung
 • Tình Ca Lính Viết Từ KBC
 • Tình Ca Lính 3 Tâm Sự Người Thương Binh
 • Tình khúc Lính 4 Tình Anh Lính Chiến
 • Vọng gác đêm sương
 • Tình Ca Lính 6 Ngày trở về…

 

2. Những bài hát hay của Trường Vũ

Những ca khúc nhạc lính, nhạc về quê hương, nhạc thất tình được nam ca sĩ thể hiện thành công, những bài hát hay của anh như:

 • Rừng lá thấp
 • Lá thư tiền tuyến
 • Lính Trận miền xa
 • Kẻ Ở Miền Xa
 • Người Mang Tâm Sự
 • Éo Le Cuộc Tình
 • Tím Cả Rừng Chiều
 • Lòng mẹ 2
 • Áo Em Chưa Mặc Một Lần
 • Éo Le Cuộc Tình
 • Mẹ
 • Tím Cả Rừng Chiều
 • Lòng mẹ Tha Hương…

3. Những liên khúc Trường Vũ

Những liên khúc nhạc lính, nhạc thất tình được anh thể hiện:

 • LK Mùa Thu Lá Bay
 • LK Tình Người Kỹ Nữ
 • LK Mẹ Và Quê Hương
 • LK Chuyện chúng mình
 • LK Xin Anh Giữ Trọn Tình Quê
 • LK Nghèo
 • LK Thất Tình
 • LK Con Đường Xưa Em Đi…

Nam ca sĩ có những bản tình ca, những liên khúc người lính, liên khúc nghèo được anh thể hiện cùng với những ca sĩ nổi tiếng như Tâm Đoan, Ca sĩ Phi Nhung, ca sĩ Như Quỳnh, ca sĩ Mạnh Quỳnh… tại các trung tâm như ASIA, Vân Sơn, Ca Dao, Phượng Hoàng… Hay trong các chương trình Paris By Night của trung tâm Thúy Nga.

 

>>>Nhiều người đọc: Tiểu sử nghệ sĩ hài Minh Béo – Từ diễn viên hài nổi tiếng đến tội phạm ấu dâm

III. Tiểu sử đời tư ca sĩ Trường Vũ

1. Scandal Trường Vũ hẹn hò với ca sĩ Tố My

Giai đoạn năm 2016,  ca sĩ Trường Vũ từng vướng vào tin đồn hẹn hò với ca sĩ kém anh 30 tuổi – Ca sĩ Tố My, người từng đoạt danh hiệu Á quân Solo cùng bolero 2015. Trên trang cá nhân của Tố My cô thường xuyên chia sẻ những bức ảnh tràn đầy tình cảm của với người đàn anh trong dòng nhạc bolero. Thông tin anh và Tố My hẹn hò đã khiến nam ca sĩ gặp không ít rắc rồi vì anh đã có vợ con ở Mỹ.

Scandal Trường Vũ hẹn hò ca sĩ Tố My

Sau khi vướng nghi vấn hẹn hò, Tố My đã lên tiếng phủ nhận điều này và thẳng thắn chia sẻ giữ cô và nam ca sĩ chỉ có mối quan hệ đồng nghiệp, gặp gỡ cộng tác chứ không có chuyện hẹn hò. Nữ ca sĩ chia sẻ: “Anh Vũ hơn tôi 30 tuổi. Anh em đi hát cùng nhau rất vui vẻ và tôi coi anh ấy như một người anh chỉ bảo cho mình rất nhiều trong nghề. Cả hai không hề có tình ý gì với nhau như nhiều người đồn thổi”.

Phía Trường Vũ cũng thẳng thắn phủ nhận điều này, anh cũng nói thêm: Tố My là một giọng ca trẻ có tài năng, anh chỉ hỗ trợ chứ anh đã có gia đình yên ấm nên không có chuyện hẹn hò!

2.Trường Vũ và Chế Linh

Thời gian khi mới bước vào con đường ca hát chuyên nghiệp tại Mỹ, Nam ca sĩ được mệnh danh “Ông hoàng nhạc nghèo” nhận được sự dạy dỗ, kèm cặp của giọng ca hải ngoại Chế Linh. Anh đã dạy Vũ về phát âm, luyến láy trong âm nhạc. Về sau khán giả xem Vũ như là bản sao của ca sĩ Chế Linh.

Trường Vũ và Chế Linh

Trường Vũ là một ca sĩ hải ngoại thành công với những bản tình ca, nhạc nghèo, những liên khúc người lính cùng với chất giọng trầm ấm, tràn đầy tình cảm. Ngoài ra nam ca sĩ còn được mệnh danh là “Ông hoàng nhạc nghèo”. Là người sống khép kín, ít chia sẻ với truyền thông, chúc cho nam ca sĩ luôn thành công và hạnh phúc bên gia đình của mình.

Với những thông tin tiểu sử ca sĩ Trường Vũ được Người Nổi Tiếng cập nhật, hy vọng đã cung cấp đầy đủ thông tin cho bạn đọc. Hãy theo dõi Người Nổi Tiếng để cập nhật tiểu sử người nổi tiếng Việt Nam và thế giới nhé!

>>>Xem thêm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *