Đỗ Hữu Ca bị bắt, Lý do bắt khẩn cấp nguyên Giáp đốc Công an Thành phố Hải Phòng

Đỗ Hữu Ca nguyên là Giám đốc Công an Thành phố Hải Phòng bị bắt khẩn cấp vì liên quan đến vụ án hình sự trốn thuế, mua bán hóa đơn chứng từ.

1. Tiểu sử Đỗ Hữu Ca

Đỗ Hữu Ca là một chính trị gia của Việt Nam, Ông sinh ngày 23/11/1958, quê quán tại xã Kênh Giang, huyện Thủy Nguyên, TP Hải Phòng. Ông mang quân hàm Thiêu tướng Công an nhân dân, nguyên là Giám đốc Công an thành phố Hải Phòng.

Tiểu sử Đỗ Hữu Ca

Ông Đỗ Hữu Ca có trình độ chuyên môn: Đại học An ninh, Đại học Ngoại thương, Đại học Báo chí, Đại học Luật. Từ năm 2010, ông giữ chức vụ Giám đốc Công an thành phố Hải Phòng đến năm 2019 thì nghỉ hưu theo chế độ.

>>>Xem thêm:

2. Lý do Đỗ Hữu Ca bị bắt

Ngày 19/2, Trung tướng Tô Ân Xô – Người phát ngôn Bộ Công an cho biết: Công an tỉnh Quảng Ninh, Công an Thành phố Hải Phòng phối hợp với Bộ Công an tiến hành bắt khẩn cấp và tạm giữ thiếu tướng Đỗ Hữu Ca – Nguyên giám đốc Công an Thành phố Hải Phòng. Lý do được đưa ra là ông có liên quan đến vụ án hình sự trốn thuế, mua bán chứng từ và hóa đơn nộp ngân sách nhà nước trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh và Thành phố Hải Phòng.

Lý do Đỗ Hữu Ca bị bắt

Dưới sự chỉ đạo của Bộ Công an, ngày 18/2/2023 Công an tỉnh Quang Ninh và Công an Thành phố Hải Phòng phối hợp tiến hành khám xét nhà ở và bắt khẩn cấp ông Ca ngay trong đêm. Tại biệt phủ của ông Ca, nhiều đại diện của Viện kiểm sát, công an túc trực đến đế khuya để khám xét biệt phủ của gia đình ông Ca tại số nhà 24 lô 18D Lê Hồng Phong (P.Đằng Lâm, Q.Hải An, TP.Hải Phòng) và tại quê nhà ông Ca ở xã Kênh Giang (H.Thủy Nguyên, TP.Hải Phòng).

Việc khám xét nhà ông Ca được thực hiện tới đêm khuya, khoảng 23h thì lực lượng Công an rời đi và mang theo các thùng tài liệu. Còn những người thuộc cơ quan chức năng mặc thường phục thì ở lại nhà ông Ca.

Vì sao Đố Hữu Ca bị bắt

Theo thông tin của báo Thanh Niên thì ông Đỗ Hữu Ca có quan hệ với Giám đốc của một doanh nghiệp tại tỉnh Quảng Ninh đang bị cơ quan chức năng tỉnh Quảng Ninh điều tra về tội danh lập nhiều công ty ma nhằm mục đích buôn bán hóa đơn VAT để trốn thuế.

Hiện nay vụ án đang được cơ quan chức năng điều tra và làm rõ thêm.

3. Biệt phủ Đỗ Hữu Ca

Ông Đỗ Hữu Ca là một Thiếu tướng của Công an nhân dân, Nguyên là Giám đốc Công an Thành phố Hải Phòng từ năm 2010 – 2019 (nghỉ hưu). Ông đã có một biệt phủ hành tráng tại Thành phố Hải Phòng.

Biệt phủ ông Đỗ Hữu Ca

Với những thông tin về ông Đỗ Hữu Ca – Nguyên Giám đốc Côn an Thành phố Hải Phòng mà Người Nổi Tiếng cập nhật, hy vọng đã giúp quý độc giả nắm được thông tin tiểu sử ông Ca, lý do ông bị bắt và biệt phủ nơi ông ở.

>>>Xem thêm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *