Con ông Nguyễn Tấn Dũng là ai? Tất cả thông tin về con nguyên Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng

Con ông Nguyễn Tấn Dũng là ai? thu hút được nhiều sự quan tâm của bạn đọc. Ông Nguyễn Tấn Dũng từng giữ chức Thủ tướng nước CHXHCN Việt Nam, ông đã giúp nền kinh tế Việt Nam có những bước chuyển mình mạnh mẽ trong thời kỳ hội nhập. Vậy con ông Nguyễn Tấn Dũng là ai? Đang làm gì? Người Nổi Tiếng cập nhật thông tin về những người con của nguyên Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng gửi đến bạn đọc.

1. Con ông Nguyễn Tấn Dũng là ai?

Ông Nguyễn Tấn Dũng có bí danh là Ba Dũng, ông sinh ngày 17/11/1949 tại Cà Mau. Ông Nguyễn Tấn Dũng là một chính trị gia người Việt Nam. Ông Nguyễn Tấn Dũng và vợ bà Trần Thanh Kiệm có tất cả ba người con gồm hai trai, một gái.

Con ông Nguyễn Tấn Dũng là ai

Các con ông Nguyễn Tấn Dũng đều đã lập gia đình và có sự nghiệp riêng. Con trai cả ông Nguyễn Tấn Dũng tên là Nguyễn Thanh Nghị (sinh năm 1976), người con gái thứ hai của ông Nguyễn Tấn Dũng là Nguyễn Thanh Phượng (sinh năm 1980), Người con trai út ông Nguyễn Tấn Dũng là Nguyễn Minh Triết (sinh năm 1980).

>>>Nhiều người đọc: Tiểu sử ông Vương Đình Huệ – Hành trình từ giảng viên đến Chủ tịch Quốc Hội

2. Nguyễn Thanh Nghị con Nguyễn Tấn Dũng

Người con trai cả nguyên Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng tên là Nguyễn Thanh Nghị, sinh ngày 12/8/1976, hiện nay là Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam khóa XIII, Bộ trưởng Bộ Xây dựng. Con trai ông Nguyễn Tấn Dũng – Nguyễn Thanh Nghị tốt nghiệp trường Đại học Kiến trúc Tp.HCM năm 1998, Tiến sĩ ngành Kỹ thuật xây dựng dân dụng tại Đại học George Washington – Hoa Kỳ.

Nguyễn Thanh Nhị con ông Nguyễn Tấn Dũng

Trước khi trở thành Bổ trưởng Bộ Xây dựng, con trai ông cả Nguyễn Tấn Dũng từng công tác giảng dạy tại trường Đại học Kiến trúc Thành phố Hồ Chí Minh rồi lên Phó hiệu trưởng. Tháng 11/2011 Nguyễn Thanh Nghị được điều chuyển giữ chức vụ Thứ trưởng Bộ Xây dựng.

Năm 2014, con trai ông Nguyễn Tấn Dũng được điều về làm Bí thư Tỉnh Kiên Giang, là Bí thư tỉnh trẻ nhất nước, đồng thời được bầu là Ủy viên Dự khuyết Ban Chấp hành Trung ương tại Đại hội Đảng Cộng sản Việt Nam XI.

Nguyễn Thanh Nghị con Nguyễn Tấn Dũng

Ngày 8/4/2021, Ông Nguyễn Thanh Nghị, con trai cả ông Nguyễn Tấn Dũng được Quốc hội Việt Nam khóa XIV bầu làm Bộ trưởng Bộ Xây dựng cho đến nay.

3. Nguyễn Thanh Phượng con gái ông Nguyễn Tấn Dũng

Người con thứ hai của ông Nguyễn Tấn Dũng tên là Nguyễn Thanh Phượng, sinh năm 1980. Con gái ông Nguyễn Tấn Dũng tốt nghiệp Cử nhân Kinh tế tại Đại học Kinh tế quốc dân Hà Nội và Thạc sĩ Quản trị Kinh doanh (MBA) tại Đại học quốc tế tại Geneva, Thụy Sĩ. Hiện nay con gái nguyên thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng – Nguyễn Thanh Phượng đang là Chủ tịch Quỹ Đầu tư Bản Việt, doanh nghiệp với số vốn khoảng 55 triệu USD.

Nguyễn Thanh Phượng con gái ông Nguyễn Tấn Dũng

Bên cạnh đó con gái Ba Dũng còn là Chủ tịch Chứng khoán Bản Việt (VCI) từ năm 2007, thành viên HDQT Ngân hàng Bản Việt, trong vai trò thành viên HĐQT, Nguyễn Thanh Phượng chịu trách nhiệm về định hướng tầm nhìn, quản trị chiến lược, hỗ trợ Ban Điều hành với mục tiêu đưa Viet Capital trở thành những đơn vị cung cấp dịch vụ tài chính hàng đầu trên thị trường.

>>>Nhiều người đọc: Tiểu sử Vũ Đức Đam – Hành trình từ nhân viên cục Bưu điện đến Phó thủ tướng Chính phủ

4. Nguyễn Minh Triết con trai út ông Nguyễn Tấn Dũng

Con ông Nguyễn Tấn Dũng ngoài hai người con kể trên thì người con út ông Dũng cũng là một thành viên xuất sắc trong gia đình ông. Người con trai út của ông Nguyễn Tấn Dũng tên là Nguyễn Minh Triết, sinh ngày 22/10/1988. Con trai út ông Nguyễn Tấn Dũng hiện nay đang giữ chức vụ Bí thư Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh, Chủ tịch Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam.

Nguyễn Minh Triết con trai út Nguyễn Tấn Dũng

Người con trai út của Ông Nguyễn Tấn Dũng – Nguyễn Minh Triết từng học A level tại trường St. Michael College (Mỹ), học cử nhân về kỹ sư kỹ thuật hàng không ở Đại học Queen Mary của Anh và hoàn tất khóa học thạc sĩ chuyên ngành kỹ sư chế tạo máy tại Anh. Năm 2012, Nguyễn Minh Triết quay trở về Việt Nam công tác và tiếp tục học Tiên sĩ.

Con trai út ông Nguyễn Tấn Dũng từng đảm nhiệm các chức vụ của đoàn tại các cơ sở, Phó Bí thư Tỉnh đoàn, Bí thư Tỉnh đoàn Bình Định, Phó Chủ tịch Thường trực Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam, Ủy viên Đoàn Chủ tịch Ủy ban Trung ương Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam.

Từ năm 2021 đến nay, con trai ông Nguyễn Tấn Dũng – Nguyễn Minh Triết được bầu làm Bí thư Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh, Chủ tịch Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam.

5. Con dâu ông Nguyễn Tấn Dũng là ai?

Nguyên thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng có hai người con trai, hiện nay cả hao người con trai của ông Dũng đều đã lập gia đình. Con dâu ông Nguyễn Tấn Dũng được nhiều người quan tâm là ai?

Theo thông tin được cập nhật thì con dâu ông Nguyễn Tấn Dũng – Vợ của ông Nguyễn Thanh Nghị là một người phụ nữ gốc Hà Nội, từng học tập tại Anh. Còn công tác ở đâu thì chưa được ông Nghị chia sẻ.

Con dâu ông Nguyễn Tấn Dũng

Người con dâu thứ hai của ông Nguyễn Tấn Dũng – Vợ của ông Nguyễn Minh Triết là Đồng Thanh Vy – Á hậu 2 cuộc thi Hoa hậu Đông Nam Á năm 2013. Hai người kết hôn vào năm 2016.

6. Con rể ông Nguyễn Tấn Dũng là ai?

Con rể nguyên Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng, tức là chồng bà Nguyễn Thanh Phượng có tên là Nguyễn Bảo Hoàng là một Việt kiều Mỹ, cả hai kết hôn năm 2008 và hiện có hai đứa con. Con rể ông Nguyễn Tấn Dũng – Nguyễn Bảo Hoàng sinh năm 1974 là Tổng giám đốc Quỹ đầu tư IDG Ventures Vietnam, chuyên đầu tư vào các công ty thuộc lĩnh vực tiêu dùng, truyền thông và công nghệ kể từ năm 2004. Hiện ông là chủ tịch Liên đoàn Bóng rổ Việt Nam, Chủ tịch Học viện thể thao Sài Gòn (SSA), sở hữu chi nhánh MacDonald tại Việt Nam.

Con rể ông Nguyễn Tấn Dũng

Con ông Nguyễn Tấn Dũng bao gồm cả con trai, con gái, con dâu và con rể được Người Nổi Tiếng cập nhật đầy đủ gửi đến quý bạn đọc, hy vọng đã cung cấp các thông tin cần thiết cho quý độc giả.

>>>Xem thêm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *