Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng sinh năm bao nhiêu? Quê ở đâu? Gia đình có mấy người con

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng sinh năm bao nhiêu? Quê ở đâu? được nhiều người quan tâm nhất hiện nay. Ông là một nhà lãnh đạo tận tụy với nhân dân, với đất nước, là người dứng đầu trong chiến dịch phòng chống tham nhũng. Người Nổi Tiếng cập nhật thông tin ông Nguyễn Phú Trọng sinh năm bao nhiêu? Quê ông Nguyễn Phú Trọng ở đâu? Gia đình có mấy người con gửi đến bạn đọc.

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng sinh năm bao nhiêu?

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng sinh ngày 14 tháng 4 năm 1944, tuổi Giáp Thân. Năm nay ông Trọng 78 tuổi (2022). Ông là một nhà Chính trị gia của Việt Nam.

Ông Trọng chính thức trở thành đảng viên của Đảng Cộng Sản Việt Nam ngày 19/12/1967.

Ông Nguyễn Phú Trọng từng là người đứng đầu của nhà nước (Chủ tịch nước), Quốc hội (Chủ tịch Quốc hội), của Đảng (Tổng Bí thư). Đặc biệt hơn, ông Nguyễn Phú Trọng là người thứ 3 trong lịch sử của Đảng Cộng Sản Việt Nam trở thành người đứng đầu nắm giữ 2 chức vụ cao nhất của Đảng và Nhà nước sau Chủ tịch Hồ Chí Minh và Trường Chinh.

Năm sinh ông Nguyễn Phú Trọng

Ông Trọng được biết đến là một nhà lãnh đạo liêm khiết, là người đứng đầu chiến dịch “Đốt lò” phòng chống tham nhũng với quy mô lớn. Chiến dịch “Đốt lò” của ông Nguyễn Phú Trọng đã xử lý nhiều cán bộ là quan chức cấp cao của chính phủ, nhà nước. Chiến dịch của ông Nguyễn Phú Trọng được xem là một thành công lớn của Đảng và nhà nước trong việc củng cố niềm tin, uy tín của Đảng với nhân dân.

Người đứng đầu của Đảng Cộng Sản Việt Nam từng học cấp 3 tại trường cấp 3 Nguyễn Gia Thiều (Gia Lâm – Hà Nội), ông từng học trường Đại học tổng hợp, Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh, ông cũng la phó tiến sĩ ở bộ môn Khoa học Lịch sử tại Viện Hàn lâm Khoa học xã hội thuộc Trung ương Đảng Cộng sản Liên Xô, Giáp sư chuyên ngành Xây dựng Đảng.

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng quê ở đâu?

Ông Trọng quê tại thôn Lại Đà, xã Hội Phụ, huyện Đông Ngàn, tỉnh Bắc Ninh (nay thuộc thôn Lại Đà, xã Đông Hội, huyện Đông Anh, Hà Nội). Hiện nay ông đang ở tại Số 5 phố Thiền Quang, phường Nguyễn Du, quận Hai Bà Trưng, thành phố Hà Nội.

Ông được sinh ra trong một gia đình có 4 anh chị em và ông là con út trong một gia đình bần nông.

Tổng bí thư nguyễn Phú Trọng quê ở đâu

Ông Nguyễn Phú Trọng là Tổng bí thư khóa XI, XII, XIII, Ủy viên Trung ương Đảng khóa VII, VIII, IX, X, XI, XII, XIII, Ủy viên Bộ Chính trị khóa VIII, IX, X, XI, XII, XIII, Đại biểu Quốc hội khóa XI, XII, XIII, XIV.

Ông Nguyễn Phú Trọng có mấy người con?

Ông Trọng có vợ là bà Ngô Thị Mân, được biết gia đình ông bà sống rất giản dị, thân thiện. Ít ai biết rằng bà Bà Ngô Thị Mân vợ ông Trọng vẫn thường xuyên đi xe Cup, trong gia đình ông vẫn có bếp nấu củi vẫn cháy giữ lòng thủ đô.

Gia đình ông Trọng có 2 người con, bao gồm 1 người con trai và 1 người con gái. Cả hai người con của ông đều là công chức nhà nước!

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng có mấy người con

Trong một lần hiếm hoi chia sẻ về Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng ông Nguyễn Minh Thuyết, nguyên đại biểu Quốc hội chia sẻ “Cuối năm 2009, tôi nhận được thiệp báo hỉ của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng (khi ấy là Chủ tịch Quốc hội).

Do không để ý đó là thiệp báo hỉ, mở ra thấy đã qua ngày cưới của con trai ông, mà tự nghĩ mình không phải là người xa lạ gì với Chủ tịch vì làm việc trong Tổ biên tập văn kiện Đại hội Đảng XI, gặp ông hằng tuần, tôi thấy rất áy náy.

Tôi gọi điện hỏi thư ký của Chủ tịch tại sao thiệp mời gửi muộn thế. Anh ấy cười và nói: “Đó là thiệp báo hỉ. Anh Trọng nhờ tôi sau lễ cưới mới gửi thiệp báo hỉ, và cũng chỉ gửi cho một số anh em thân thiết mà thôi”.

Chỉ duy nhất thông báo rằng: Con trai ông đã cưới vợ để bạn bè, đồng nghiệp biết mà thôi! Còn không tổ chức to lớn gì cả.

Tất cả những điều đó cho thấy vị Tổng Bí thư của Đảng là một con người có lối sống liêm khiết, luôn chú trọng xây dựng Đảng, Nhà nước và chăm lo cho nhân dân.

Chúc cho Tổng Bí thư luôn mạnh khỏe, minh mẫn để cống hiến, phụ sự trong xây dựng Đảng, đất nước ngày càng vững mạnh.

Với những thông tin về Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng sinh năm bao nhiêu? Quê ở đâu? Gia đình có mấy người con đã được Người Nổi Tiếng cung cấp những điều cần thiết cho bạn đọc. Theo dõi Người Nổi Tiếng để cập nhật tiểu sử, tin tức nóng xung quanh những người nổi tiếng Việt Nam và thế giới!

>>>Xem thêm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *