Ông Trần Tuấn Anh là ai? Sinh năm bao nhiêu?

Tiểu sử ông Trần Tuấn Anh

Ông Trần Tuấn Anh là ai?

Ông Trần Tuấn Anh (sinh năm 1964) là một chính trị gia người Việt Nam. Ông hiện là Ủy viên Bộ Chính trị khóa XIII, Trưởng Ban Kinh tế Trung ương. Ông từng giữ chức Bộ trưởng Bộ Công Thương từ năm 2016 đến năm 2021.

Ngày 31/1/2014 Ban chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII họp và đồng ý với nguyện vọng xin thôi giữ các chức vụ, nghỉ công tác và nghỉ hưu của ông Trần Tuấn Anh, ủy viên Bộ Chính trị, ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII, trưởng Ban Kinh tế Trung ương. Kể từ ngày 1/2/2024 ông Trần Tuấn Anh không còn giữ các chức vụ nào trong Đảng và nhà nước.

Ông Trần Tuấn Anh sinh năm bao nhiêu?

Trần Tuấn Anh sinh ngày 06/04/1964, tuổi Giáp Thìn.

Ông Trần Tuấn Anh quê ở đâu?

Ông Trần Tuấn Anh quê ở xã Phổ Khánh, thị xã Đức Phổ, tỉnh Quảng Ngãi.

Ông Trần Tuấn Anh con ai?

Ông Trần Tuấn Anh là con trai của ông Trần Đức Lương, nguyên là Chủ tịch nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam từ năm 1997 đến năm 2006, là Ủy viên Bộ Chính trị khóa VIII, IX và Ủy viên Thường vụ Bộ Chính trị khóa VIII.

Vợ ông Trần Tuấn Anh là ai?

Vợ ông Trần Tuấn Anh – nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, Trưởng Ban kinh tế Trung ương là người mẫu Trần Thủy Hương, sinh năm 1964. Vợ ông Trần Tuấn Anh bà Trần Thủy Hương tốt nghiệp đại học Sự phạm Văn và từng là cô giáo dạy Văn 6 năm ở Trường Cao đẳng Sư phạm Tuyên Quang, sau đó nghỉ việc do cắt giảm biên chế vào năm 1987.

Bà Thủy Hương từng có 1 đời chồng ở Tuyên Quang, sau ly hôn bà nam tiến vào Thành phố Hồ Chí Minh làm nghề người mẫu ở Nhà hát Hòa Bình. Năm 2001, Thủy Hương thành lập công ty Đại Bảo Xuân.

Năm 2012, Bà Thủy Hương kết hôn với ông Trần Tuấn Anh. Cả hai có một người con trai được sinh năm 2016.

Ông Trần Tuấn Anh bị bắt?

Có nhiều thông tin ông Trần Tuấn Anh bị bắt, tuy nhiên đến thời điểm hiện tại ông Trần Tuấn Anh mới chỉ thôi hết các chức vụ trong Đảng và Nhà nước.

Lý do ông Trần Tuấn Anh bị kỷ luật

Ông Trần Tuấn Anh là một cán bộ cấp cao của nhà nước, được đào tạo bài bản trong và ngoài nước, từng giữ nhiều chức vụ từ ngoại giao đến lãnh đạo địa phương và Bộ Công thương. Trong Đảng ông giữ chức vụ Trưởng Ban kinh tế Trung ương. Tuy nhiên, ông phải chịu trách nhiệm chính trị của người đứng đầu Bộ Công thương khi để nhiều cán bộ, đảng viên do Bộ quản lý vi phạm pháp luật, bị xử lý hình sự, xử lý kỷ luật Đảng, hành chính. Nhận thức rõ trách nhiệm trước Đảng và nhân dân, Nhận ra được những vi phạm của mình ông đã có đơn xin thôi giữ các chức vụ được phân công, nghỉ công tác và nghỉ hưu theo chế độ.
>>Xem thêm: 

Những thành tựu mà ông Trần Tuấn Anh đạt được

Dưới sự lãnh đạo của ông, Bộ Công Thương đã đạt được nhiều thành tựu quan trọng, góp phần đưa Việt Nam trở thành một quốc gia có nền kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa, hội nhập sâu rộng và toàn diện vào khu vực và thế giới.

Là một nhà lãnh đạo tài năng, quyết đoán, có tầm nhìn chiến lược trong lĩnh vực kinh tế, ông Trần Tuấn Anh đã có nhiều đóng góp quan trọng cho sự phát triển kinh tế – xã hội của đất nước.

Là Trưởng Ban Kinh tế Trung ương, ông Trần Tuấn Anh đang tập trung lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện các nhiệm vụ, giải pháp nhằm thúc đẩy phát triển kinh tế – xã hội, nâng cao đời sống người dân, bảo đảm quốc phòng, an ninh.

Một số nhận định về ông Trần Tuấn Anh:

Là một nhà lãnh đạo năng động, sáng tạo, luôn bám sát thực tiễn, có nhiều đóng góp quan trọng cho sự phát triển kinh tế – xã hội của đất nước.
Là một cán bộ uy tín, có phẩm chất đạo đức tốt, được đồng bào và cán bộ, đảng viên tin tưởng.

Với những thông tin tiểu sử ông Trần Tuấn Anh được Người Nổi Tiếng cập nhật, Hy vọng đã cung cấp đầy đủ thông tin về xuất thân, gia đình và những thông tin liên quan đến ông Trần Tuấn Anh đến quý độc giả.

>>Xem thêm:

Tiểu sử NGUYỄN THANH NGHỊ – Con trai ông Nguyễn Tấn Dũng giữ chức vụ Bộ trưởng Bộ Xây Dựng

Tiểu sử VŨ ĐỨC ĐAM – Xuất thân, Gia thế và quá trình công tác của ông Vũ Đức Đam

Tiểu sử PHAN VĂN GIANG – Bộ trưởng Bộ Quốc phòng

Tiểu sử Đại tướng TÔ LÂM – Xuất thân và Quá trình công tác

Tiểu sử ông NGUYỄN PHÚC TRỌNG – Toàn bộ thông tin ít biết về ông Nguyễn Phú Trọng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *