Nguyễn Hồng Sơn – Tiểu sử cựu danh thủ tài hoa trong màu áo lính

Nguyễn Hồng Sơn,chủ nhân 2 Quả bóng vàng Việt Nam vào các năm 1998 và 2000. Cầu thủ bóng đá người Việt Nam cuối hút bởi lối chơi bóng tài hoa, rê bong lắt léo đã trở thành bản sắc thương hiệu. Cùng Người Nổi Tiếng tìm hiểu tiểu sử của cầu thủ Nguyễn Hồng Sơn

I. Tiểu sử Nguyễn Hồng Sơn

1. Nguyễn Hồng Sơn là ai?

Nguyễn Hồng Sơn tên thật là Nguyễn Sỹ Sơn là cầu thủ bóng đá chuyên nghiệp của đội tuyển bóng đá quốc gia Việt Nam và câu lạc bộ bóng đá Thể Công (quân đội) trong những năm từ 1995 đến 2001. Hồng Sơn cũng là sỹ quan Quân đội Nhân dân Việt Nam, Hồng Sơn cấp bậc Trung tá. Hồng Sơn đạt danh hiệu 2 Quả bóng vàng Việt Nam vào các năm 1998 và 2000. Hồng Sơn là cầu thủ tài hoa của Việt Nam, được biết đến với kỹ thuật rê bóng lắt léo đã trở thành bản sắc thương hiệu.

Trang Facebook Nguyễn Hồng Sơn: https://www.facebook.com/cauthuhongson

nguyễn hồng sơn là ai

2. Nguyễn Hồng Sơn sinh năm bao nhiêu? Năm nay bao nhiêu tuổi?

Nguyễn Hồng Sơn sinh ngày 9 tháng 10 năm 1970, tuổi Canh Tuất, mệnh Kim. Năm nay Hồng Sơn 51 tuổi (2021).

Hồng Sơn sinh năm bao nhiêu

3. Cầu thủ Nguyễn Hồng Sơn quê ở đâu?

Nguyễn Hồng Sơn quê ở Hà Nội. Hiện anh đang sinh sống cùng bố mẹ ở phố Hàng Bông.

Hồng sơn quê ở hàng bông, hoàn kiếm, hà nội

4. Gia đình cầu thủ Nguyễn Hồng Sơn

Hồng Sơn được sinh ra trong gia đình ở phố Hàng Bông, Hà Nội. Mẹ Hồng Sơn là bà Bích Sinh nổi tiếng với cửa hàng váy cưới và trang điểm cô dâu ở phố Hàng Bông. Bố của Hồng Sơn là ông Nguyễn Sỹ Dậu, công nhân của Hợp tác xã nhiếp ảnh Phương Đông.

Gia đình Hồng Sơn có 6 anh chị em, anh là con trai thứ 3. Gia đình danh thủ Hồng Sơn nổi tiếng là gia đình “toàn sao”, như anh trai của Hồng Sơn là Nguyễn Sỹ Cường nhạc công sacxophone của Đoàn Ca múa nhạc Công an Nhân dân, Em gái cầu thủ Nguyễn Hồng Sơn là Nguyễn Cẩm Tú, có chồng là NSƯT Kim Tử Long một Nghệ sỹ tên tuổi của cải lương.

Gia đình, vợ con cầu thủ Hồng Sơn

Vợ Nguyễn Hồng Sơn tên Hải, được biết vợ Hồng Sơn tốt nghiệp chuyên ngành báo chí, sau khi tốt nghiệp phân viện báo chí thì cả hai kết hôn năm 2002. Đến nay gia đình nhỏ của Hồng Sơn có có 5 thành viên bao gồm cả 3 người con. Vợ của Hồng Sơn ở nhà chăm sóc gia đình nhỏ.

5. Nguyễn Hồng Sơn mang quân hàm gì?

Cầu thủ Hồng Sơn khi còn công tác trong ngành quân đội cụ thể là anh thi đấu cho CLB Thể Công của quân đội Hồng Sơn cấp bậc Trung tá.

nguyễn hồng sơn cấp bậc gì

>>>Xem thêm: Quang Hải – Tiểu sử cầu thủ Nguyễn Quang Hải “Cậu bé vàng” bóng đá Việt Nam

II. Tiểu sử sự nghiệp Nguyễn Hồng Sơn

1. Sự nghiệp thi đấu ở CLB

Nguyễn Hồng Sơn gia nhập CLB Thể Công năm 1988, năm đó anh mới 18 tuổi. Ban đầu anh được bố trí đá ở vị trí tiền đạo, nhưng sau đó BHL của CLB nhận thấy nếu Hồng Sơn thi đấu vị trí cánh thì sẽ phát huy hết được khả năng của anh. Nên BHL CLB Thể Công chuyển anh sang thi đấu vị trí tiền vệ cánh, đây cũng là vị trí làm nên thương hiệu tên tuổi của anh.

Hồng Sơn khoác áo số 8, số áo đã trở thành thương hiệu của anh. Với khả năng thi đấu tài hoa, lắt léo anh đã cùng Thể Công đạt được nhiều danh hiệu như vô địch Việt Nam, vô địch siêu cúp quốc gia…

Sự nghiệp của Hồng Sơn ở cấp câu lạc bộ

Hồng Sơn thi đấu cho Thể Công bắt đầu từ năm 1988 đến năm 2004.

Năm 2004-2005 anh thi đấu cho CLB Công Nhân Bia Đỏ (Đây là đội do ôgn Trương Việt Bình đứng ra làm ông bầu, quy tụ hàng loạt sao sắp giải nghệ về đá giải hạng 3, hạng nhì). Kết thúc mùa giải thì anh giải nghệ.

Danh thủ Hồng Sơn cấp bậc quân hàm Trung Tá trong CLB của quân đội.

>>> Xem thêm: Văn Toàn – Tiểu sử cầu thủ nhanh như “Thần Gió” Nguyễn Văn Toàn

2. Sự nghiệp thi đấu quốc tế của Nguyễn Hồng Sơn

Hồng Sơn khoác áo tuyển quốc gia từ năm 1993, tại đây Hồng Sơn, Lê Huỳnh Đức, Trần Công Minh… thế hệ vàng bóng đá Việt Nam 1998 đã làm nên nhiều điều lịch sử như huy chương bạc SEA Games 18, 20 và Tiger Cup 1998…

Năm 1998, Hồng Sơn nhận giải thưởng “Cầu thủ xuất sắc nhất Tiger Cup”. Sau đó không lâu Hồng Sơn được trao danh hiệu cầu thủ xuất sắc nhất tháng 8/1998 của châu Á và “Quả bóng vàng Việt Nam” lần đầu tiên.

sự nghiệp thi đấu của Hồng Sơn ở tuyển Việt Nam

Năm 1999 anh đứng thứ 2 tại giải đấu bóng đá biểu diễn do Pepsi tổ chức (Giải đấu này gồm nhiều danh thủ tham gia như David Beckham, Yorke, Ruis Cósta, Roberto Carlos,…).

Năm 2001, Hồng Sơn giành danh hiệu “Quả bóng vàng Việt Nam” lần thứ hai.

3. Các danh hiệu Nguyễn Hồng Sơn đạt được

Với đội tuyển Việt Nam:

– Huy chương bạc Tiger Cup năm 1998.

– Huy chương bạc SEA Games năm 1995 và 1999.

Với CLB Thể Công:

– Vô địch Việt Nam 1990 & 1998.

– Vô địch Siêu cúp bóng đá Việt Nam 1998.

– Á quân Cúp Quốc gia 1992.

Danh hiệu cá nhân của Hồng Sơn:

– Quả bóng vàng Việt Nam 1998 và 2000.

– Vua phá lưới giải vô địch bóng đá Việt Nam 1990.

– Cầu thủ xuất sắc nhất Tiger Cup 1998.

– Cầu thủ xuất sắc nhất tháng của châu Á vào tháng 8 năm 1998.

nhũng danh hiệu của hồng sơn

III. Sau khi giải nghệ Nguyễn Hồng Sơn bây giờ làm gì?

Sau khi giải nghệ năm 2004. Hồng Sơn bây giờ chuyển sang làm huấn luyện viên bóng đá.

Hồng Sơn từng dẫn dắt CLB bóng đá Thành Nghĩa – Quảng Ngãi năm 2005.

Nguyễn hồng sơn sau khi giải nghệ

Năm 2005, Hồng Sơn đào tạo dẫn dắt đội U15 của Thể Công. Cũng trong năm 2005, anh được cử làm huấn luyện viên phó đội tuyển futsal quốc gia Việt Nam chuẩn bị cho Đại hội Thể thao Đông Nam Á 2007, tuy nhiên do thành tích đội không tốt nên sau giải anh xin nghỉ.

Từ đó đến nay cự danh thủ Hồng Sơn chuyên tâm vào việc quản lý Trung tâm huấn luyện bóng đá HS8, cơ sở đào tạo tư thục do anh làm chủ đầu tư.

Hồng Sơn và Triệu Quang Hà từng làm việc cùng nhau đào tạo đội trẻ của CLB Viettel vứi mong muốn đưa đọi Thể Công trở lại như xưa.

hồng sơn bây giờ

IV. Đời tư cầu thủ Nguyễn Hồng Sơn

1. Nguyễn Hồng Sơn và Huỳnh Đức

Hồng Sơn và Huỳnh Đức từng nổi tiếng được nhiều người biết đến là thế hệ vàng của bóng đá Việt Nam năm 1998. Cả hai đều đá ở vị trí tiền đạo. Cả hai cầu thủ đều đã đạt giải thưởng quá bóng vàng Việt Nam, theo đó Huỳnh Đức từng 3 lần đạt giải, Hồng Sơn có 2 lần đạt giải thưởng này.

Nguyễn hồng sơn và huỳnh đức

Hồng Sơn giản nghệ năm 2005, sau đó anh lui về làm công tác đào tạo trẻ. Huỳnh Đức giải nghệ năm 2007, sau đó anh theo nghề HLV.

Hồng Sơn được gọi với biệt danh “Sơn công chúa” với tài năng thiên bẩm, tài rê dắt bóng đã giúp Hồng Sơn trở thành huyền thoại của bóng đá Việt Nam. Người Nổi Tiếng đã cập nhật đầy đủ thông tin tiểu sử cầu thủ Hồng Sơn. Hy vọng đã mang lại nhiều kiến thức cần thiết cho bạn đọc.

Bạn đọc hãy đón xem nhiều hơn các thông tin tiểu sử Người Nổi Tiếng, VĐV thể thao nổi tiếng, để cập nhật tiểu sử người nổi tiếng Việt Nam và thế giới.

>>> Xem thêm:
Tiểu sử Lê Công Vinh – Huyền thoại đi lên bằng nghị lực

Phạm Văn Quyến – Tiểu sử cựu “Thần đồng” bóng đá Việt Nam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *