Trịnh Văn Quyết – Tiểu sử chủ tịch HĐQT tập đoàn FLC

Trịnh Văn Quyết doanh nhân thành đạt gốc Vĩnh Phúc, là một doanh nhân tỷ phú USD gây nhiều tiếng vang trong ngành bất động sản, ngành hàng không. Với sự nghiệp thăng tiến nhanh chóng, ông Quyết khẳng định được tài năng và mối quan hệ của chính mình. Người Nổi Tiếng cập nhật thông tin tiểu sử về ông Trịnh Văn Quyết

I. Tiểu sử doanh nhân Trịnh Văn Quyết

1. Trịnh Văn Quyết là ai?

Trịnh Văn Quyết là một luật sư, là Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty Cổ phần Tập đoàn FLC kiêm Chủ tịch hãng hàng không Bamboo Airways. Ông Quyết được biết đến là mộ trong nhũng doanh nhân có khối tài sản gia tăng một cách chóng mặt.

Trịnh văn Quyết là ai

2. Ông Trịnh Văn Quyết sinh năm bao nhiêu?

Ông Trịnh Văn Quyết sinh ngày 27 tháng 11 năm 1975, tuổi Ất Mão, mệnh Thủy. Năm nay ông Quyết 46 tuổi (2021).

Ông trịnh văn quyết sinh năm bao nhiêu luôn được nhiều người quan tâm

3. Ông Trinh Văn Quyết quê ở đâu?

Trịnh Văn Quyết quê ở xã Vĩnh Thịnh, Vĩnh Tường, tỉnh Vĩnh Phúc. Tuy nhiên hiện nay ông và gia đình sinh sống tại Hà Nội.

Chủ tịch HDQT FLC quê ở đâu

4. Gia đình Trịnh Văn Quyết

Trịnh Văn Quyết được sinh ra và nuôi dưỡng trong một gia đình bố mẹ đều là công chức nghèo tại tỉnh Vĩnh Phúc.
Cha của ông là Trịnh Hồng Quý, Còn mẹ ông Quyết là bà Đỗ Thị Giáp.

Vợ ông Trịnh Văn Quyết là bà Lê Thị Ngọc Diệp, sinh năm 1979, tuổi Kỷ Mùi. Hiện nay, vợ Trịnh Văn Quyết đang công tác tại Ngân hàng BIDV, Vợ chồng ông Quyết và bà Diệp có 3 người con trai.

gia đình và vợ trịnh văn quyết

II. Tiểu sử sự nghiệp Trịnh Văn Quyết

1. Học vấn của Trịnh Văn Quyết

Sau khi tốt nghiệp cấp 3, ông Quyết vào TP.HCM học sửa chữa điện tử và nuôi ước mơ vào Đại học. Sau 2 năm làm thợ sữa chữa điện tử thì năm 1995 ông quyết định học tập tại trường đại học Luật Hà Nội.

– Năm 1995 Ông Quyết trúng tuyển và theo học tại đại học Luật Hà Nội.

– Năm 2000 ông tốt nghiệp ra trường.

– Sau khi tốt nghiệp đại học Luật Hà Nội thì ông Quyết học tập tại các trước khác nữa và đối với ông con đường học vấn là cánh của ngắn nhất để đến với thành công.

học vấn ông trịnh văn quyết

Học hàm của ông Trịnh Văn Quyết:

– Cử nhân luật (Đại học Luật Hà Nội).

– Cử nhân Hành chính (Học viện Hành chính Quốc gia).

– Thạc sỹ Quản trị kinh doanh (Đại học Irvine, Hoa Kỳ).

– Tiến sỹ Quản trị kinh doanh (Đại học Quốc tế Hoa Kỳ).

2. Tiểu sử sự nghiệp Trinh Văn Quyết

Sau khi ông theo học tại đại học Luật Hà Nội, thì ông Quyết ra sức nỗ lực học tập, khi bạn bè đều đang tập trung việc học thì ông Quyết ngoài học ra ông còn bắt đầu kinh doanh, đó là ông mở một văn phòng gia sư đầu tiên ở Hà Nội và sau đó còn kinh doanh điện thoại.

Thời điểm đó ông chia sẻ rằng điện thoại là một thứ sản phẩm xa xỉ mặc dù ông bán điện thoại cũ. Sau đó ông còn chia sẻ thêm rằng ngoài việc mở văn phòng gia sư, kinh doanh điện thoại cũ thì ông còn kinh doanh tivi, đồ gỗ. Và ông cũng bật mí rằng tivi thì lấy ở chợ trời, còn đồ gỗ thì ở Đê La Thành.

Sau khi kết thúc đại học, ra trường năm 2001 thì ông Quyết thành lập Công ty Tư vấn luật SMiC – Công ty chuyên tư vấn luật doanh nghiệp, luật đầu tư, các vấn đề sở hữu trí tuệ. Công ty cũng như cá nhân ông Quyết đã ghi dấu ấn rất lớn với đối tác qua vụ tranh chấp Honda Vietnam với công ty GMN về tranh chấp đất đai tại Hưng Yên, Công ty của ông Quyết còn tham gia giúp ngân hàng Techcombank thắng kiện một nhóm khách hàng năm 2005…

Tiểu sử sự nghiệp ông trịnh văn quyết, chủ tịch HĐQT tập đoàn FLC

Sau khi khá thành công với mảng Luật, ông được tiếp xúc với nhiều doanh nghiệp, cá nhân xuất sắc trong ngành bất động sản, với tư duy nhạy bén thì ông chuyển sang lĩnh vực bất động sản.

Năm 2008 Ông Trịnh Văn Quyết thành lập công ty TNHH Đầu tư Trường phú Fortune với số vốn ban đầu là 18 tỷ đồng, Năm 2009 chuyển đổi tên công ty thành Công ty Cổ phần Đầu tư tổng hợp CRV.

Năm 2010, sau 2 năm hoạt động từ tiền thân là công ty TNHH Đầu tư Trường phú Fortune, sau 1 lần đổi tên thì năm 2010 đổi tên thành Công ty cổ phần FLC. Đây được đánh giá là bước ngoặt trong sự nghiệp của ông Quyết.

Sau hơn một thập kỷ lấn sân sang mảng bất động sản, dù từ đầu thì FLC chỉ tập trung vào mảng nhà ở thương mại nhưng Tập đoàn FLC lại ghi dấu ấn với hàng loạt dự án bất động sản nghỉ dưỡng tại các tỉnh thành trải dài từ Bắc chí Nam như FLC Sầm Sơn – Thanh Hóa, FLC Hạ Long – Quảng Ninh, FLC Quy Nhơn – Bình Định.

Chiến lực của FLC của ông Quyết không tập trung vào các nơi đã sẵn tiềm năng, mà FLC tập trung vào những nơi mà phải dày công sức dây dựng biến sỏi đá thành vàng.

Năm 2015 Ông Quyết còn trở thành ông bầu của CLB bóng đá Thanh Hóa và lấy thên là FLC Thanh Hóa.

sự nghiệp ông trịnh văn quyết, chủ tịch HĐQT tập đoàn FLC

Sau những thành công với nhiều khu nghỉ dưỡng thì vài năm gần ông Quyết và FLC tiếp tục mở rộng chiến lược “đánh bắt xa bờ” bằng hàng loạt các dự án nhà ở, khu đô thị tại những vùng đất chưa được khai phá như dự án FLC Hilltop Gia Lai tại trung tâm TP Pleiku hay dự án FLC Legacy Kontum tại TP Kon Tum, dự án FLC La Vista Sadec tại TP Sa Đéc (Đồng Tháp).

Sự đổi mới và gây tiếng vang lớn với tập đoàn FLC của ông Trịnh Văn Quyết đó là việc ông Quyết cho thành lập hãng hàng không.

Năm 2017 tập đoàn FLC của ông Quyết chính thức nộp hồ sơ lên cơ quan quản lý xin cấp phép thành lập hãng hàng không Bamboo Airways.
Năm 2019 Bamboo Airways của ông Quyết cất cánh chuyến bay đầu tiên.

Bamboo Airways của ông Quyết đã có một năm 2020 khá thành công, Bamboo Airways đã khai thác vượt tới 10% tổng số chuyến bay và số lượt khách so với cùng kỳ, liên tiếp dẫn đầu bảng thống kê các hãng phục hồi và vượt công suất khai thác sau dịch bệnh. 100% số chuyến bay được thực hiện an toàn tuyệt đối, không xảy ra bất cứ sự cố đe dọa an ninh nào. Bamboo Airways tiếp tục dẫn đầu năm thứ hai liên tiếp về chỉ số đúng giờ, tăng tiệm cận mức tuyệt đối đạt 96% trong năm 2020, vượt 1,7% so với cùng kỳ.

3. Tài sản Trịnh Văn Quyết

Hiện nay theo thống kê thì ông Trịnh Văn Quyết có tài sản khoảng 24.250,97 Tỷ VNĐ (2021).

Doanh nhân Trịnh Văn Quyết ngoài sở hữu SMiC và FLC ông còn là chủ sở hữu Công ty cổ phần Xây dựng Faros với số vốn góp 41,79%.

Tài sản trịnh văn quyết hiện có

4. Những giải thưởng của ông Trịnh Văn Quyết

Những danh hiệu, khen thởng của ông Quyết gắn liền với công ty Luật SMiC do ông sáng lập như:

– Cúp vàng “Doanh nhân Văn hóa” do Trung tâm Văn hoá Doanh nhân Việt Nam trao tặng.

– Bằng khen của Đoàn Luật sư Thành phố Hà Nội trao tặng SMiC.

– Bằng khen của Uỷ ban Nhân dân Thành phố Hà Nội trao tặng SMiC.

– Kỷ niệm chương “Bảo vệ Công lý” do Đoàn Luật sư Thành phố Hà Nội trao tặng.

– Bằng khen của UBND Thành phố Hà Nội trao tặng SMiC.

– Top 10 Giải thưởng Sao Đỏ – Doanh nhân trẻ Việt Nam tiêu biểu năm 2014.

Những giải thưởng của trịnh văn quyết có

5. Ông Trịnh Văn Quyết, Tập đoàn FLC lừa đảo không?

Ông Trịnh Văn Quyết, cũng như tập đoàn FLC không có bất kỳ thông tin lừa đảo nào.

Tuy nhiên, ông Trịnh Văn Quyết chỉ bị tuýt còi và phê bình nhắc nhở về việc giao dịch chứng khoán.

trịnh văn quyết có lừa đảo không

Theo đó Từ ngày 20/10 đến 24/10/2017, ông Trịnh Văn Quyết là Chủ tịch Hội đồng quản trị đã bán ra 57 triệu cổ phiếu của FLC nhưng không báo cáo thông tin giao dịch với Ủy ban chứng khoán Nhà nước và Sở Giao dịch Chứng khoán Thành phố Hồ Chí Minh.

Ngày 1/12/2017, Trong công văn số 896 gửi Bộ trưởng Bộ Tài chính Đinh Tiến Dũng, ông Nguyễn Hoàng Hải là Phó Chủ tịch Hiệp hội các nhà đầu tư tài chính Việt Nam (VAFI) trình bày việc ông Trịnh Văn Quyết (TVQ) đã “bất ngờ bán chui” 57 triệu cổ phần, tương đương với 9% vốn điều lệ của FLC và nhấn mạnh trên thực tế ông Quyết không mua 1 cổ phần nào, không thực hiện kế hoạch ban đầu nói trước đại hội cổ đông và trước thị trường rằng ông sẽ mua 37 triệu cổ phần. Do đó, theo VAFI, ông Quyết vi phạm vào Điểm 1 và 2, Điều 9: “Quy định các hành vi bị cấm” của Luật Chứng khoán ngày 29/6/2006.

6. Chủ tịch tập đoàn FLC Trịnh Văn Quyết bị bắt

Ngày 29/3/2022, Viện kiểm sát nhân dân tối cao đã quyết định và phê chuẩn lệnh bắt tạm giam đối với chủ tịch tập đoàn FLC Trịnh Văn Quyết, Ông Trịnh Văn Quyết bị bắt với cáo buộc “Thao túng” và “Che giấu thông tin thị trường chứng khoán” theo điều 211 của Bộ luật hình sự.

trịnh văn quyết bị bắt

Cơ quan điều tra áp dụng lệnh bắt tạm giam, khám xét nơi ở của bị can là chủ tịch tập đoàn FLC để phục vụ điều tra.

Trung tướng Tô Ân Xô cho biết, Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an (C01) đã tiến hành điều tra, xác minh với ông Trịnh Văn Quyết – Chủ tịch tập đoàn FLC và các cá nhân thuộc Công ty CP Tập đoàn FLC, Công ty CP Chứng khoán BOS và các công ty có liên quan về hành vi “thao túng thị trường chứng khoán”, “che giấu thông tin trong hoạt động chứng khoán” xảy ra ngày 10-1, gây thiệt hại nghiêm trọng cho nhà đầu tư, ảnh hưởng đến hoạt động của thị trường chứng khoán Việt Nam.

Cụ thể là vào tháng 1/2022, cổ phiếu FLC được đánh lên rất cao, sau đó ông Quyết – Chủ tịch tập đoàn FLC đã bán 74,8 triệu cổ phiếu FLC nhưng không thông báo,, công bố thông tin trước khi giao dịch.

Sau sự việc ông Quyết “Bán chui” cổ phiếu FLC đã gây cho thị trường chứng khoán chao đảo, ảnh hưởng lớn đến các nhà đầu tư. Ngay sau đó ủy ban chứng khoán đã phong tỏa tài khoản chứng khoán của ông Quyết.

Với những thông tin tiểu sử Trịnh Văn Quyết, Người Nổi Tiếng 24h cập nhật đầy đủ, chính xác hy vọng đã cung cấp cho bạn đọc đầy đủ thông tin về doanh nhân Trịnh Văn Quyết, ông chủ tập đoàn FLC, hãng hàng không Bamboo Airways. Bạn đọc có thể xem thêm về thông tin tiểu sử các doanh nhân nổi tiếng Việt Nam, thế giới tại đây: Doanh Nhân

>>>Xem thêm:
Nguyễn Thị Phương Thảo – Tiểu sử CEO VietJet Air, nữ tỷ phú USD đầu tiên của Việt Nam và Đông Nam Á
Nguyễn Phương Hằng – Tiểu sử doanh nhân với biệt danh “Hằng Canada” trùm bất động sản phía nam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *