Những ca sĩ quê Hà Tĩnh nổi tiếng được khán giả mến mộ nhất

Những ca sĩ quê Hà Tĩnh nổi tiếng trên khắp đát nước Việt Nam được nhiều người quan tâm, những ca sĩ người Hà Tĩnh đã mang những ca khúc về quê hương, những ca khúc nổi tiếng để cống hiến và được khán giả các nước mến mộ. Người Nổi Tiếng cập nhật tổng hợp các ca sĩ nổi tiếng quê Hà Tĩnh gửi đến quý bạn đọc.

1. Ca sĩ Lâm Chấn Huy, Một trong những Ca sĩ Quê Hà Tĩnh

Ca sĩ Lâm Chân Huy là một ca sĩ nổi tiếng quê Hà Tĩnh. Lâm Chấn Huy tên thật là Hoàng Văn Hiệp, anh sinh ngày 05/02/1981, tuổi Tân Dậu. Anh được biết đến là một ca sĩ theo dòng nhạc trẻ. Lâm Chấn Huy là ca sĩ được sinh ra tại Hà Tĩnh.

Lâm Chấn Huy xuất thân trong một gia đình khó khăn tại Hà Tĩnh, một vùng quê đầy nắng và gió, mảnh đất chịu nhiều thiên tai của tự nhiên, dù vậy Lâm Chấn Huy luôn cố gắng và nỗ lực vươn lên trong cuộc sống.

Ca sĩ Lâm Chấn Huy một trong những ca sĩ quê Hà Tĩnh

Năm 2001, Ca sĩ Lâm Chấn Huy khăn gói vào Thành Phố Hồ Chí Minh để học tập tại trường Đại học Kiến trúc. Trong quãng thời gian học tập tại đây anh làm rất nhiều việc như làm việc tại quán cafe, cắt tóc, hát ở phòng trà. Sự nỗ lực vượt khó của người con Hà Tĩnh, Lâm Chấn Huy đã có được quý nhân phù trợ nâng tầm anh trong sự nghiệp ca hát.

Năm 2003, Lâm Chấn Huy chính thức bước vào con đường ca hát, Nam ca sĩ quê gốc Hà Tĩnh đã thể hiện thành công những bài hát đầu tay như Nụ hôn và nước mắt, Không gì có thể thay thế em, Dĩ vãng cuộc tình… Chính những ca khúc này đã làm nên tên tuổi của giọng ca người Hà Tĩnh Lâm Chấn Huy.

Ca sĩ quê Hà Tĩnh Lâm Chấn Huy

Ca sĩ quê Hà Tĩnh Lâm Chấn Huy nổi tiếng với các ca khúc như:

 • Nụ hôn và nước mắt
 • Không gì có thể thay thế em
 • Nhớ thời sinh viên
 • Dấu chấm cuộc tình
 • Kiếp lang thang
 • Người ngoài phố
 • Anh không muốn làm người thứ 3
 • Anh không còn gì để nói với em
 • Đừng hỏi vì sao anh yêu em
 • Anh không níu kéo
 • Nước mắt người làm thuê
 • Cạm bẫy

Lâm Chấn Huy là một trong những ca sĩ quê Hà Tĩnh sở hữu cho mình với hơn 20 Album ca nhạc với nhiều ca khúc nổi tiếng để anh có được thành công như ngày hôm nay.

>>>Nhiều người đọc: Tiểu sử ca sĩ Đức Phúc, Ca sĩ đầu tiên được ủng hộ sử dụng dao kéo

2. Ca sĩ quê Hà Tĩnh, Hoàng Kio

Hoàng Kio là một trong những ca sĩ quê Hà Tĩnh, anh nổi tiếng qua dòng nhạc R&B và Pop Balla. Hoàng Kio sinh ngày 26/06/1994, tuổi Giáp Tuất. Quê ở Hà Tĩnh. Hoàng Kio tên thật là Lê Đình Thế Hoàng, anh là một hot boy, một ca sĩ được khán giả yêu mến.

Ca sĩ Hoàng Kio

Hoàng Kio nổi tiếng từ khi tham gia chương trình Muvik TV App giống như Hotgirl Linh Ka, nam ca sĩ quê Hà Tĩnh từng học tại trường Đại học Kinh doanh và Công nghệ tại Hà Nội, Mặc dù là một ca sĩ nhưng anh ít khi biểu diễn trên các sân khấu lớn mà thay vào đó anh được khán giả biết đến nhiều qua những bản Cover trên Muvik.

Nam ca sĩ người Hà Tĩnh Hoàng Kio không lựa chọn cho mình một nhạc sĩ riêng để sáng tác nhạc theo xu hướng của thị trường như nhiều ca sĩ lựa chọn, thay vào đó anh muốn tìm nhạc sĩ hiểu được câu chuyện mà anh muốn diễn tả qua lời bài hát nên việc nổi tiếng theo xu hướng thị trường âm nhạc của anh cũng khá hiếm.

Một số ca khúc nổi tiếng của ca sĩ người Hà Tĩnh như Phía sau là nỗi nhớ, Rồi anh sẽ ổn thôi, Anh yêu tất cả các em, Phút cô đơn ngày mưa

3. Ca sĩ quê Hà Tĩnh Lê Ngọc Thúy

Lê Ngọc Thúy là một trong những ca sĩ quê Hà Tĩnh, Cô gái xinh đẹp người Hà Tĩnh được biết đến qua dòng nhạc dân ca, ngoài ra Lê Ngọc Thúy còn biết đến là một cô gái có vẻ đẹp đằm thắm từng xuất sắc đạt giải Á khôi cuộc thi “Duyên dáng Áo dài 2017”.

Ca sĩ Lê Ngọc Thuy quê Hà Tĩnh

Lê Ngọc Thúy sinh năm 1995, tuổi Ất Mùi tại Hương Sơn, Hà Tĩnh. Cô gái quê Hà Tĩnh được khán giả biết đến nhiều kể từ năm 2017 khi cô xuất sắc giành hàng loạt giải thưởng như: Ca sĩ được yêu thích nhất cuộc thi “Giọng ca xứ Nghệ”, Giải 3 cuộc thi “Tiếng hát truyền hình Sao Mai” tỉnh Hà Tĩnh, Á quân cuộc thi “Duyên dáng Áo dài 2017”.

Nữ ca sĩ nổi tiếng người Hà Tĩnh sinh ra trong một gia đình nghèo ở huyện vùng núi Hương Sơn, sau khi học xong cấp 3 cô thi vào Nhạc viện Thành phố Hồ Chí Minh.

Ca sĩ Lê Ngọc Thúy quê Hà Tĩnh

Sau khi thành công trên còn đường hoạt động nghệ thuật, là một trong những ca sĩ quê Hà Tĩnh có hoạt động năng nổ trong hoạt động từ thiện cho quê nhà, cô từng dành 30 triệu đồng quyên góp ủng hộ cho các em học sinh ở quê hương, ngoài ra nũ ca sĩ cũng tổ chức sự kiện từ thiện “Ấm tình quê hương”, tặng quà cho các gia đình nghèo, người già neo đơn.

Với giọng hát trữ tình, dân ca sâu lắng được khán giả mến mộ, chúc cho Lê Ngọc Thúy, người con của quê hương Hà Tĩnh luôn thành công trên con đường sự nghiệp nghệ thuật của mình.

>>>Xem thêm: Tiểu sử ca sĩ Hòa Minz, đời tư và sự nghiệp

4. Ca sĩ Đăng Thuật quê Hà Tĩnh

Ca sĩ nổi tiếng của quê hương Hà Tĩnh, Ca sĩ Đăng Thuật có tên thật là Nguyễn Đăng Thuật, anh sinh năm 1979, quê ở Nghi Xuân, Hà Tĩnh. Nam ca sĩ nổi tiếng Quê Hà Tĩnh được biết đến qua dòng nhạc dân gian, hiện nay anh là ca sĩ thuộc biên chế của Nhà hát Đài tiếng nói Việt Nam.

Ca sĩ Đăng Thuật được biết đến là ca sĩ song ca ăn ý với Bùi Lê Mận, cặp đôi đều quê ở Hà Tĩnh và cùng trưởng thành từ giải Sao Mai. Vợ của Đăng Thuật tên là Diệu Thúy, cũng là một ca sĩ, tuy nhiên kể từ sau khi lập gia đình thì vợ của Đăng Thuật lui về hậu phương cho chồng phát triển sự nghiệp.

Ca sĩ Đăng Thuật quê Hà Tĩnh

Một số tác phẩm ấn tượng của ca sĩ nổi tiếng quê Hà Tĩnh, ca sĩ Đăng Thuật như:

 • Về miền quê anh
 • Mai em về Hà Tĩnh
 • Hồi nhớ quê hương
 • Ân tình xứ Nghệ…

5. Ca sĩ quê Hà Tĩnh Bùi Lê Mận

Một trong những ca sĩ quê Hà Tĩnh nổi tiếng với vói dòng nhạc dân ca trữ tình đó là ca sĩ Bùi Lê Mận, Nữ ca sĩ nổi tiếng của vùng đất Hà Tĩnh sinh ngày 19/07/1988. Bùi Lê Mận trưởng thành từ giải Sao Mai 2009, bằng chất giọng ấm áp trời phú và gương mặt xinh đẹp, Bùi Lê Mận đã làm cho khán giả điêu đứng và đón nhận nhiệt tình.

Bùi Lê Mận Ca sĩ người Hà Tĩnh

Nữ ca sĩ xinh đẹp người Hà Tĩnh bén duyên với dòng nhạc dân ca trữ tình nhờ tình yêu quê hương. Cô theo đuổi nghệ thuật rất thành công dù trong gia đình không ai theo nghệ thuật. Lê Mận tốt nghiệp trường Học viện Nghệ thuật quân đội, cô từng tham gia giải Sao Mai 2007 tuy nhiên không thành công, đến năm 2009 cô tiếp tục tham dự cuộc thi và lần này cô đã xuất sắc dành giải nhất.

Sau khi lập gia đình nữ ca sĩ nổi tiếng quê Hà Tĩnh tạm dừng mọi dự án âm nhạc để tập trung cho gia đình. Mãi đến năm 2019,để kỷ niệm 10 năm đạt giải Quán quân dòng nhạc dân gian Sao Mai 2009, Bùi Lê Mận ra mắt khán giả dự án âm nhạc mang tên “Sông và anh” và “Chơi vơi”.

Bùi Lê Mận ca sĩ quê Hà Tĩnh

Một số ca khúc nổi tiếng của ca sĩ quê Hà Tĩnh đang kể đến như:

 • Giếng quê
 • Điệu ví dặm là em
 • Hai đầu nỗi nhớ
 • Ví dặm là em
 • Khúc hát sông quê
 • Sông Hiền Lương
 • Sông và anh
 • Chơi vơi…

>>>Nhiều người đọc: Tiểu sử ca sĩ Hiền Hồ, Sự nghiệp tai tiếng cặp bồ với đại gia U60

6. Ca sĩ Cẩm Hường quê Hà Tĩnh

Ca sĩ Cẩm Hường là một trong những ca sĩ quê Hà Tĩnh nổi tiếng qua dòng nhạc dân ca nhẹ nhàng, da diết và sâu lắng. Cẩm Hường tên đầy đủ là Dương Thị Cẩm Hường, quê gốc ở Hà Tĩnh, tuy nhiên cô và gia đình chuyển vào Đồng Nai từ cô mới 8 tuổi.

Nữ ca sĩ quê gốc Hà Tĩnh theo học nghệ thuật từ khi mới 10 tuổi, Nữ ca sĩ từng theo học chuyên ngành đàn tranh, khoa Âm nhạc dân tộc của Trường trung cấp Văn hóa nghệ thuật Đồng Nai, tuy nhiên với sự say mê và ham học hỏi, nữ ca sĩ người Hà Tĩnh còn thành thạo cả Đàn trang, nhạc dân tộc, nhạc cải lương.

Ca sĩ Cẩm Hường đặt dấu ấn cá nhân vào rất nhiều bài hát ở dòng nhạc trữ tình, mang âm hưởng dân ca. Dù không theo đuổi con đường ca sĩ chuyên nghiệp nhưng cô luôn tích cực tham gia vào các phog trào văn nghệ của tổ chức nơi cô công tác và địa phương nơi sinh sống.

Nữ ca sĩ quê gốc Hà Tĩnh từng tham gia nhiều hội thi, liên hoan nghệ thuật của tỉnh và toàn quốc, đoạt được nhiều giải thưởng cao. Tiêu biểu như: HCV Liên hoan tiếng hát miền Đông năm 1992; HCV Liên hoan tiếng hát học sinh, sinh viên toàn quốc tại Hà Nội năm 1993; giải nhất Tiếng hát PT-TH Đồng Nai năm 1998; HCV Tiếng hát ngành Điện năm 2017…

>>>Xem thêm: Tiểu sử ca sĩ Đan Trường, “Thần tượng” của những “Thần tượng”

7. Ca sĩ Thanh Quý

Ca sĩ Thanh Qúy sinh ngày 11/6/1994 tại Thạch Văn, Thạch Hà, Hà Tĩnh. Cô được biết đến là một trong những ca sĩ quê Hà Tĩnh nổi tiếng qua những làn điệu dân ca ngọt ngào và say đắm lòng người. Nữ ca sĩ người Hà Tĩnh là một cô gái trẻ đẹp, cô theo đuổi dòng nhạc dân ca trữ tình, nhạc quê hương.

Ca sĩ người Hà Tĩnh Thanh Quý

Nữ ca sĩ nổi tiếng người Hà Tĩnh từng học khoa Thanh nhạc của trường Cao đẳng Văn hóa Nghệ thuật Nguyễn Du, tỉnh Hà Tĩnh. Năm 2013, nữ ca sĩ Thanh Quý đã đoạt giải A tại Liên hoan Hội nhạc sỹ Việt Nam khu vực Bắc miền Trung và trở thành một nghệ sĩ hát dân ca nổi tiếng của tỉnh Hà Tĩnh.

Sau một thời gian học tại quê nhà, nữ ca sĩ đã thi đỗ khoa Thanh nhạc Học Viện Âm nhạc Quốc gia Việt nam, bằng chất giọng trong trẻo, khỏa khoắn cô được trực tiếp nhạc sĩ Tân Nhàn chỉ dạy. Nhờ đó nữ ca sĩ quê Hà Tĩnh đã đạt giải Nhì dòng nhạc dân gian cuộc thi Tài năng âm nhạc trẻ toàn quốc năm 2017.

Ca sĩ Thanh Quý từng cùng bạn hợp tác làm một MV riêng, tác phẩm đầu tay của cô ca sĩ người Hà Tĩnh đó là MV “Bến đợt” được ra mắt vào năm 2018. Năm 2019 nữ ca sĩ tham gia cuộc thi Sao Mai 2019, tại cuộc thi người con Hà Tĩnh xuất sắc giành được 2 giải thưởng là Thí sinh có phong cách trình diễn ấn tượng nhất và Giải 3 Tiếng hát dân ca Thánh Mai 2019 qua những ca khúc Đừng ví em là biển, Giọng Nghệ

Những ca sĩ quê Hà Tĩnh luôn là những gương mặt tiểu biểu của vùng quê đầy nắng và gió mang tiếng hát của mình đi để làm cho cuộc đời thêm tươi đẹp, qua đó quê hương Hà Tĩnh cũng được nhiều người biết đến là vùng quê sản sinh ra nhiều ca sĩ tài năng, đặc biệt là dòng nhạc dân ca trữ tình. Chúc cho những ca sĩ nổi tiếng quê Hà Tĩnh ngày một thành công trên con đường sự nghiệp ca hát.

>>>Xem thêm: 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *