Nguyễn Phương Hằng – Tiểu sử doanh nhân biệt danh “Hằng Canada” mới nhất

Nguyễn Phương Hằng luôn là một doanh nhân nữ nổi tiếng giàu có, là một Việt kiều từ Canada trở về Việt Nam lập nghiệp với 18 triệu USD trong tay và mối lương duyên với ông Dũng “Lò Vôi”. Người Nổi Tiếng 24h cập nhật tiểu sử bà Nguyễn Phương Hằng tới bạn đọc.

I. Tiểu sử cuộc đời bà Nguyễn Phương Hằng

1. Bà Nguyễn Phương Hằng là ai?

Nguyễn Phương Hằng tên khai sinh là Nguyễn Thị Thanh Tuyền, biệt danh “Hằng Canada”, là một nữ doanh nhân người Canada gốc Việt đang sinh sống tại Việt Nam. Bà hiện là Tổng Giám đốc và Phó Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty cổ phần Đại Nam.

Doanh nhân nguyễn phương hằng là ai

2. Nguyễn Phương Hằng sinh năm bao nhiêu? Bao nhiêu tuổi?

Bà Nguyễn Phương Hằng sinh ngày 26 tháng 1 năm 1971, tuổi Tân Hợi, mệnh Kim. Năm nay bà Hằng 51 tuổi (2022).

Nguyễn phương hằng sinh năm bao nhiêu

3. Doanh nhân Nguyễn Phương Hằng quê ở đâu?

Quê hương bà Phương Hằng được nhiều người quan tâm, tuy nhiên theo chia sẻ của bà thì bà Hằng được sinh ra tại miền nam Việt Nam, năm 16 tuổi bà Hằng đã sang Canada và mưu sinh tại đây. Sau quãng thời gian định cư tại Canada thì bà Phương Hằng về quê xây dựng sự nghiệp và trở thành nữ đại gia trong giới doanh nhân Việt Nam.

Nguỹen Phương Hằng quê ở đâu

4. Gia đình bà Nguyễn Phương Hằng

Cuộc sống, gia đình doanh nhân Nguyễn Phương Hằng được nhiều bạn đọc quan tâm.

Bà Nguyễn Phương Hằng được sinh ra tại Việt Nam, tuy nhiên sang Canada định cư từ năm 16 tuổi. Bà Phương Hằng sau đó đã kết hôn với một người chồng Trung Quốc và có chung với ông một người con. Năm 23 tuổi, chồng bà Hằng qua đời và để lại cho bà cùng con của mình thừa kế tài sản trị giá 18 triệu USD thời điểm bấy giờ.

Sau khi chồng mất thì bà bán hết tài sản đưa con về Việt Nam sinh sống và lập nghiệp tại quê hương. Bà thành lập công ty, kinh doanh bất động sản, trồng cao su và mở siêu thị thời trang.

Gia đình bà Nguyễn Phương Hằng như thế nào

Năm 2006 bà kết hôn với người chồng thứ 2 là doanh nhân Trần Văn Thìn. Tuy có cùng với nhau một người con gái, nhưng hai người sau đó đã quyết định ly hôn vào năm 2007. Hậu ly hôn là những vụ kiện tụng tranh dành tài sản nhưng sau đó người chiến thắng vẫn là bà Phương Hằng.

Tháng 6/2010: Nguyễn Phương Hằng tái giá cùng doanh nhân bất động sản Huỳnh Uy Dũng (Dũng lò vôi). Bà Nguyễn Phương Hằng và Dũng lò voi đã cùng nhau xây dựng nên khu du lịch Đại Nam. Năm 2020, ông Dũng chính thức rút lui khỏi thương trường, nhường hết quyền điều hành Công ty cổ phần Đại Nam cho bà Hằng.

Hiện bà Nguyễn Phương Hằng có con đầy đủ cả trai lẫn gái, trong đó con với người chồng hiện tại là ông Huỳnh Uy Dũng (Dũng lò vôi) là Huỳnh Hằng Thắng.

5. Facebook bà Nguyễn Phương Hằng

Facebook bà Nguyễn Phương Hằng: https://www.facebook.com/phuonghangcol

II. Tiểu sử sự nghiệp bà Nguyễn Phương Hằng

1. Sự nghiệp bà Nguyễn Phương Hằng

Theo lời chia sẻ của bà Nguyễn Phương Hằng thì sau khi bà kết hôn với một người chồng Trung Quốc, không lâu sau đó thì chồng bà mất và bà thanh lý hết tài sản tổng là 18 triệu USD và trở về Việt Nam lập nghiệp.

sự nghiệp bà nguyễn phương hằng

Tại Việt Nam bà Hằng kinh doanh thành lập công ty, kinh doanh bất động sản, thời trang, cao su,… Bà Phương Hằng được giới kinh doanh biết đến với biệt danh “Hằng Canada” – tay buôn bất động sản có tiếng.

Thời điểm bà Hằng lấy người chồng thứ 2 là doanh nhân Trần Văn Thìn thì bà Nguyễn Phương Hằng cùng chồng cũ là ông Trần Văn Thìn cùng nhau thành lập Công ty trách nhiệm hữu hạn Đông Nam Long theo tỉ lệ 50/50, đặt trụ sở tại 490/58A Lê Quang Định, phường 11, quận Bình Thạnh, Thành phố Hồ Chí Minh để trồng cây cao su, sản xuất và kinh doanh giống cây cao su và các loại cây công nghiệp khác.

tiểu sử sự nghiệp bà Phương Hằng

Tháng 6/2010 Bà Phương Hằng bén duyên với người chồng thứ 3 là ông Huỳnh Uy Dũng (Dũng lò vôi), Theo lời ông Dũng thì bà Hằng góp công không nhỏ giúp ông Dũng thực hiện ước mơ xây dựng Đại Nam thành khu du lịch hàng đầu Đông Nam Á. Ông Dũng từng chia sẻ bà Hằng giúp ông tháo gỡ 3 điều: “Điều thứ nhất, dẹp được chuyện mê tín của tôi. Điều thứ hai, khai trương Đại Nam. Điều thứ ba, xóa hết nợ nần, sống trong thanh thản và danh dự”.

Năm 2020, Ông Dũng rút lui khỏi thương trường và dành quyền điều hành Đại Nam cho bà Hằng.

Bà Phương Hằng được biết đến là nữ doanh nhân nổi tiếng giàu có, chơi trội và cũng là tay buôn bất động sản khét tiếng. Sở hữu nhan sắc tuyệt đẹp, tài năng và thông minh trong kinh doanh bà đã cùng ông Dũng xây dựng Đại Nam phát triển mạnh mẽ, sở hữu khối bất động sản khủng.

2. Nguyễn Phương Hằng và chồng cũ tranh chấp tài sản

Sau khi ly hôn bà Nguyễn Phương Hằng và chồng cũ là ông Trần Văn Thìn năm 2007 thì Công ty trách nhiệm hữu hạn Đông Nam Long cũng giải thể.

Phần phân chia tài sản thì bà Nguyễn Phương Hằng được chia hơn 300 hecta đất trồng cao su theo giấy chứng nhận quyền sử dụng đất tương ứng. Tuy nhiên, diện tích vườn cao su này của bà Hằng sau đó bị ông Thìn giả mạo chữ ký, làm hồ sơ giả để chiếm đoạt. Sau khi phát hiện, bà Nguyễn Phương Hằng đã tố cáo ông Thìn đến công an tỉnh Bình Phước.

Bà nguyễn phương hằng tranh chấp với chồng cũ

Tháng 5/2012: Cơ quan An ninh điều tra – Bộ Công an đã khởi tố vụ án cùng bị can là đối tượng Trần Văn Thìn về hành vi “giả mạo hồ sơ”. Ngay tại nhà riêng của ông Thìn, cơ quan điều tra cũng đã phát hiện và tịch thu nhiều tài liệu có liên quan đến hành vi phạm tội của Trần Văn Thìn. Kết thúc vụ việc, bà sau đó đã đổi tên thành Nguyễn Phương Hằng và tuyên bố hiến tặng diện tích 300 hecta cao su trên với trị giá hơn 170 tỷ đồng cho bộ đội Trường Sa.

3. Nguyễn Phương Hằng livestream tố cáo Võ Hoàng Yên

Tháng 3/2021: Nguyễn Phương Hằng và chồng là Dũng “lò vôi” đã cùng lên tiếng tố cáo Võ Hoàng Yên lừa đảo chiếm đoạt của họ hơn 200 tỷ đồng thông qua các hoạt động cứu trợ người dân miền Trung trong đợt lũ lụt năm 2020 và tiền xây dựng chùng ở Bình Thuận.

Bà Hằng chia sẻ bà đã chuyển khoản vào tài khoản ông Yên rất nhiều tiền để ủng hộ cũng như đóng góp xây dựng chùa, thậm chí trả nợ giúp ông Yên. Nhưng sau đó do có nghi vấn từ việc Ban trị sự chùa đọc báo cáo về quá trình tham gia từ thiện nên bà Hằng đã chủ động tìm hiểu thì phát hiện nhiều hành vi mà theo bà là khuất tất.

Vợ chồng bà phương hằng tố cáo ông võ hoàng yên

Trong bài đăng của bà Hằng nêu rõ về việc bị ông Võ Hoàng Yên lừa chiếm đoạt tài sản: “Chúng tôi đã tin và hết lòng giúp đỡ số tiền hơn 200 tỷ, chưa tính ngôi chùa xây, ông kể khổ khi ông đi làm từ thiện xây chùa và lo cho 17 vườn thuốc mỗi tháng chi phí hơn cả tỷ, và nợ nần khi xây chùa và lo cho bá tánh. Ông có tài sản chưa bán được nên nợ nần khắp nơi, Tôi hoàn toàn tin thông cảm và hết lòng giúp đỡ. Ông cao thủ đến mức cho tôi rất nhiều tài khoản để trả nợ thay ông để chứng minh ông thiếu nợ, sau này tôi mới phát hiện ra tất cả những tài khoản đó là từ gia đình ông: Cha vợ, cháu vợ, em ruột, em rể, học trò ông, cháu ruột và toàn bộ là người của ông sắp xếp”.

Dù sau đó ông Võ Hoàng Yên có xin lỗi và sẽ trả lại số tiền đó cho vợ chồng bà Hằng nhưng vợ chồng bà Hằng và ông Dũng vẫn từ chối. Thậm chí vợ chồng bà Hằng và ông Dũng còn nhấn mạnh thêm sẽ: “tố cáo, vạch trần bộ mặt thật” của Võ Hoàng Yên vì cho rằng ông đã có hành vi khám chữa bệnh “phản khoa học“, “không có cơ sở chuẩn đoán” và “có dấu hiệu gian dối, chiếm đoạt tài sản bệnh nhân“.

4. Nguyễn Phương Hằng livestream tố cáo nghệ sĩ hài Hoài Linh

Vào những ngày cuối tháng 4/2021 bà Nguyễn Phương Hằng livestream trên mạng xã hội chỉ trích NSƯT Hoài Linh mặc dù đã biết ông Võ Hoàng Yên lừa đảo nhưng im lặng không tố cáo hành vi lừa đảo của ông Yên. Ngoài ra bà Hằng còn đưa ra những bằng chứng cáo buộc hai người này có thân tình, “dây mơ rễ má” với nhau. Hoài Linh cũng im lặng trước những lời cáo buộc đó.

Nguyễn phương hằng tố cáo hoài linh

Tháng 5/2021, bà Hằng tiếp tục phát trực tiếp tố cáo NSƯT Hoài Linh giữ số tiền quyên góp 13,4 tỷ đồng cho đồng bào miền Trung bị lũ lụt vào hồi cuối năm 2020 làm của riêng. Khi đó Hoài Linh đã lên tiếng và thừa nhận đang nắm giữ số tiền trên, đồng thời biện minh rằng do vướng phải dịch bệnh nên chưa kịp thời đi từ thiện.

Thời điểm này sau khi Hoài Linh bị bà Phương Hằng tố cáo ngâm tiền từ thiện, NSƯT Hoài Linh mặc dù biện minh vì sức khỏe, dịch bệnh nhưng cũng gặp lại nhiều phản ứng trái chiều từ cộng đồng. Nhiều chương trình Hoài Linh tham gia đóng phim, làm BGK đều hủy bỏ… Ngay sau đó đội ngũ của Hoài Linh đã kịp thời nhanh chóng phân phát tiền từ thiện đến các tỉnh miền trung. Tuy nhiên cũng vướng phải một số nghi án về giấy tờ chứng nhận từ thiện.

Ngoài chuyện đó bà Hằng cũng đả kích mạnh đến chuyện đời tư của Hoài Linh: “Tự nhiên ai nghe Hoài Linh có vợ hết hồn… Tự nhiên nó có vợ ở đâu ra vậy trời? Nó mê trai đẹp, trai nhí không à? Ở đâu có con vợ vậy”?.

5. Bà Nguyễn Phương Hằng tố cáo NSND Hồng Vân

Bà Nguyễn Phương Hằng ngoài chuyện công khai chỉ trích Hoài Linh thì bà cũng công khai chỉ trích đích danh NSND Hồng Vân vì cho rằng một tài khoản Facebook được cho là của Hồng Vân đã có những bình luận thiếu khách quan về bà.

Nguyễn phương hằng tố cáo hồng vân

Sau đó bà Hằng cũng công khai một cuộc hội thoại ghi âm được cho là của Hồng Vân đã có những từ ngữ thiếu tôn trọng khán giả. Bà Hằng cũng nói những từ khó nghe dành cho NSND Hồng Vân “Hồng Vân ít nhất cũng phải lớn tuổi hơn tôi mà bây giờ chơi cú này đúng là ngu đậm đặc luôn, đoạt giải ngu nhất năm 2021“.

6. Bà Nguyễn Phương Hằng và ca sỹ Vy Oanh

Bà Nguyễn Phương Hằng cũng réo tên ca sỹ Vy Oanh khi cô này đăng đàn cà khịa và chuyện vợ chồng bà Hằng và ông Dũng lò vôi làm từ thiện 1000 tỷ. Bà Hằng cũng phát trực tiếp chuyện đời tư nữ ca sỹ trong quá khứ như từng “làm bé, đẻ thuê (với giá 5 triệu USD), cướp chồng”. Vy Oanh cũng lên tiếng đáp trả gay gắt và nộp đơn tố giác lên cơ quan công an với lý do bà Hằng xúc phạm danh dự, nhân phẩm.

nguyễn phương hằng và vy oanh

Bên cạnh đó Vy Oanh cũng thách thức bà Hằng từ thiện 200 tỷ, ủng hộ 15 triệu liều vắc xin thì cô sẽ sẵn sàng tặng cô 400 tỷ. Không lâu sau bà Phương Hằng đã công bố đã chuyển 200 tỷ vào quỹ mổ tim và yêu cầu Vy Oanh làm đúng như lời hứa.

III. Những hoạt động từ thiện của bà Nguyễn Phương Hằng

Bên cạnh hoạt động kinh doanh bà Nguyễn Phương Hằng cũng dành nhiều sự quan tâm đến các hoạt động xã hội, tài trợ cho các tổ chức từ thiện, giáo dục và y tế, cũng như người dân vùng bị thiên tai.

Từ năm 2015, hai vợ chồng bà Hằng và ông Dũng đã đồng sáng lập Quỹ thiện nguyện Hằng Hữu, sử dụng 100% lợi nhuận của Công ty cổ phần Đại Nam trong khoảng thời gian từ năm 2014 đến năm 2030 để phục vụ cho công tác từ thiện xã hội.

vợ chồng bà phương hằng và ông Dũng lò vôi từ thiện

Vợ chồng bà Hằng cũng liên kết với một số bệnh viện lớn để tài trợ trang thiết bị, kinh phí mổ tim cho 500 trẻ em nghèo.

Từ năm 2017, bà Hằng và chồng đã tham gia đóng góp, ủng hộ hàng tỷ đồng cho “Quỹ doanh nhân với An ninh trật tự tỉnh Đồng Nai” nhằm giúp đỡ những người đã chấp hành xong án tù và những người đã được giáo dưỡng, trở lại hoà nhập với cộng đồng. Ngày 4 tháng 3 năm 2019, hai vợ chồng cũng đã dành tặng 200 tỷ đồng để ủng hộ cho người dân nghèo tại quê nhà Bình Định của ông Dũng.

IV. Nguyễn Phương Hằng bị bắt

Ngày 24/03 cơ quan công an Tp.HCM đã quyết định khởi tố vụ án và bắt giam đối với bà Nguyễn Phương Hằng về hành vi lợi dụng quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của nhà nước và lợi ích cá nhân.

Nguyễn phương hằng bị bắt

Trước đó cơ quan công an Tp.HCM đã thụ lý vụ án điều tra về tội danh “Lợi dụng quyền tự do dân chủ xâm phạm quyền lợi ích của nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân” của bà Nguyễn Phương Hằng.

Theo công an Tp.HCM bà Hằng, biệt danh Hằng Canada đã sử dụng mạng xã hội để livestream phát biểu những nội dung thông tin chưa được kiểm chứng liên quan đến cá nhân người khác, sử dụng ngôn từ mang tính chất xúc phạm, thóa mạ đến danh dự và nhân phẩm của người khác. Theo đó bà Hằng thực hiện 53 vụ livestream và xúc phạm 7 cá nhân.

Hiện nay bà Hằng đang được công an Tp.HCM bắt tạm giam, cơ quan công an cũng đang mở rộng điều tra để xử lý đúng quy định của pháp luật. Ngoài ra cơ quan công an cũng đang lập hồ sơ, bắt tạm giam những người tiếp tay cho bà Nguyễn Phương Hằng thực hiện nhưng hành vi vu khống cho người khác.

Nguyễn Phương Hằng được biết đến là một nữ đại gia doanh nhân khá thành công, sau khi tái hôn với ông Dũng thì vợ chồng bà Hằng tích cực tham gia vào các hoạt động thiện nguyện. Hiện nay bà Hằng đang bị công an Tp.HCM tạm giữ hình sự để điều tra làm rõ về hành vi lợi dụng sự ảnh hưởng của mình để xúc phạm danh dự nhân phẩm của người khác.

Với nhưng thông tin được Người Nổi Tiếng 24h cập nhật, hy vọng đã cung cấp đầy đủ thông tin tiểu sử bà Nguyễn Phương Hằng cho bạn đọc.

>>>Xem thêm: Doanh nhân Phạm Nhật Vượng – Tiểu sử tỷ phú USD giàu nhất Việt Nam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *