Cách bày mâm cỗ trung thu đẹp nhất, ấn tượng nhất 2022

Cách bày mâm cỗ Trung Thu đẹp nhất là sự kết hợp của bánh kẹo, nhiều loại trái cây ngon, nhiều màu sắc để làm cho mâm cỗ được nổi bật và đẹp mắt. Người Nổi Tiếng gửi đến các bạn Top những mâm cỗ Trung Thu đẹp nhất.

1. Ý nghĩa của mâm cỗ Trung Thu

Mâm cỗ Trung Thu không thể thiếu trong mỗi dịp tết Trung Thu về, mẫm cỗ Trung Thu được bày soạn một cách đẹp mắt, kết hợp với bánh kẹo, các loại hoa quả đầy màu sắc để dâng cúng tổ tiên, trời đất và sau đó được đưa xuống để người lớn và trẻ con vừa phá cỗ vừa trông trăng. Thời điểm phá cỗ là thời khắc Trăng lên cao và đẹp nhất.

ý nghĩa mâm cỗ trung thu

Theo phong tục thì mâm cỗ Trung Thu được bày soạn và cúng để tạ ơn tổ tiên và trời đất, cầu mong cho một năm được mưa thuận gió hòa, mùa màng được bội thu. Mỗi loại hoa quả và bánh kẹo bày lên mâm cỗ đều tượng trưng cho một ý nghĩa riêng. Cách bày mâm cỗ Trung Thu đẹp nhất, ý nghĩa nhất được nhiều người chú trọng.

2. Cách bày mâm cỗ Trung thu đẹp nhất

Cách bày mâm cỗ Trung Thu dựa vào những hoa quả nơi vùng miền đó có, mỗi miền sẽ có những hoa quả riêng, đặc trưng và quan niệm ý nghĩa khác nhau. Vì thế chúng tôi gửi đến các bạn những mâm cỗ Trung Thu đẹp nhất, được ưu chuộng nhất từng vùng miền:

Cách bày mâm cỗ Trung Thu đẹp nhất của Miền Bắc

Mâm cỗ Trung Thu Miền Bắc thường khá đơn giản nhưng cũng không kép phần tinh tế, trên mâm cỗ Trung Thu Miền Bắc được bày soạn một cách gọn gàng và đẹp mắt. Trên mâm cỗ Trung Thu thường có những hoa quả như Bưởi, Cam, Hồng, Chuối, Quất, Lê, Táo, Nho… Những hoa quả đều mang những nét đẹp và ý nghĩa riêng, nhưng chung quy lại là mang đến những điều tốt đẹp cho mọi người.

Cách bày mâm cỗ trung thu đẹp nhất miền bắc

Bên cạnh mâm cỗ hoa quả thì không thể thiếu Bánh Nước, Bánh Dẻo được tạo hình vuông, hình tròn… và trà hương sen để thưởng thức cùng kẹo bánh. Mỗi mâm cỗ sẽ được tạo hình ngỗ nghĩnh, như quả bưởi sẽ được tạo hình Chị Hằng và Chú Cuội để mâm cỗ thêm hấp dẫn và đẹp mắt. Đặc biệt trên mâm cỗ Trung Thu không thể thiếu chiếc đèn Ông Sao. Một số nơi còn có đèn lồng Trung Thu.

Cách bày mâm cỗ Trung Thu đẹp nhất của Miền Trung

Cách bày mâm cỗ Trung Thu ở Miền Trung có phần đơn giản, nhưng cũng không kém phần trịnh trọng. Trên mâm cỗ Trung Thu của người dân miền trung vẫn đầy đủ những loại hoa quả như Bưởi, Thanh Long, Cam, Đu đủ, Nho, Thạch dừa… Bên cạnh hoa quả là những loại bánh dẻo có đầy đủ hình vuông và hình tròn buổi tượng của trời đất.

Cách bày mâm cỗ trung thu đẹp nhất của người miền trung

Bên cạnh mâm cỗ truyền thống thì người dân miền trung thường có thêm chiếc đèn ông sao nữa để mâm cỗ thêm sức hấp dẫn và ý nghĩa, ngoài ra một số nơi của miền trung còn có lễ hội thả hoa đăng xuống sông rất đẹp.

Cách bày mâm cỗ Trung Thu đẹp nhất của Miền Nam

Trên mâm cỗ Trung Thu của miền Nam không có những loại quả như Chuối, Táo, Lê mà sẽ có đầy đủ những loại hoa quả của vùng đất này như Mãng Cầu, Sung, Dừa, Đu đủ, Xoài với ý nghĩa “Cầu sung vừa đủ xài”. Bên cạnh mâm hoa quả thì còn có các loại bánh dẻo, bánh ngọt.

cách bày mâm cỗ trung thu đẹp nhất của miền nam

Cách bày mâm cỗ Trung Thu của miền nam mang đậm sông nước miệt vườn, nhiều loại hoa quả đặc sản.

3. Cách trang trí tạo hình trên mâm cỗ Trung Thu

Cách bày mâm cỗ Trung Thu đẹp nhất ngoài lựa chọn cách loại hoa quả thì việc tạo hình các loại hoa quả cũng rất quan trọng. Mỗi nơi sẽ lựa chọn 1-2 loại hoa quả để tạo hình riêng.

Có thể tạo hình con Nhím hoặc con Chó từ quả Bưởi, Tạo hình chứ cá bằng quả Thanh Long, Tạo hình con thỏ trên quả cam… Mỗi mâm cỗ Trung Thu nên tạo hình 2-3 con vật sẽ làm cho mâm cỗ càng thêm bắt mắt và lung linh hơn.

4. Hình ảnh những mẫm cỗ Trung Thu đẹp nhất

Hình ảnh mâm cỗ Trung thu đjep và đơn giản

Hình ảnh mâm cỗ Trung thu đjep và đơn giản

Hình ảnh mâm cỗ Trung Thu đẹp nhất

Trên đây là những cách bày mâm cỗ Trung Thu đẹp nhất, đơn giản nhất được Người Nổi Tiếng tổng hợp gửi đến bạn đọc nhan dịp tết Trung Thu về. Chúc tất cả các bạn đón một mùa Trung Thu vui vẻ, hạnh phúc và đầm ấm.

Hãy theo dõi Người Nổi Tiếng để theo dõi và cập nhật thông tin về người nổi tiếng Việt Nam và thé giới, Những tin tức nóng mới nhất!

>>>Xem thêm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *